1 ngày nên uống bao nhiêu muỗng Whey

0
15041

Nếu bạn sử dụng whey protein, có lẽ bạn đang tự hỏi “tôi nên uống bao nhiêu whey protein?” mỗi ngày. để trả lời câu hỏi này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cân nặng, cường độ hoạt động và mục tiêu của bạn là gì. Dưới đây là bài viết khá chi tiết cho câu trả lời “nên uống bao nhiêu muỗng Whey mỗi ngày”

Whey protein không chỉ dành cho người tập thể hình và vận động viên chuyên nghiệp. Nó dành cho bất cứ ai muốn giảm cân, cải thiện cơ bắp, kiềm chế cảm giác thèm ăn và có thêm protein trong chế độ ăn uống của họ.

Nên uống bao nhiêu muỗng Whey Protein mỗi ngày.

Như đã nói ở trên, để xác định được nên uống bao nhiêu muỗng Whey mỗi ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn cần tính xem lượng Protein bạn cần nạp là bao nhiêu. Sau đó tính xem bạn đã nạp được bao nhiều Protein từ thực phẩm hàng ngày. Sau đó bạn sẻ biết cần sử dụng thêm bao nhiêu muỗng Whey.

Dưới đây là bảng tính lượng Protein cần thiết mỗi ngày mà tôi tham khảo được tại một website uy tín về dinh dưỡng.

  • Người trưởng thành (> 18 tuổi), sức khỏe bình thường,  ít vận động, không tập thể thao: cần khoảng 1,1 – 1,5g protein/ kg cân nặng. Đây là lượng protein thiết yếu để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
  • Người  trưởng thành, có luyện tập thể thao (khoảng 3 – 4 buổi/ tuần), muốn giảm béo, tăng cơ…: cần khoảng 1,7 – 2,2 g protein/ kg cân nặng.

>>> Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

Nếu bạn tập thể hình thì nên dùng 2 cách tính bên dưới:

  • Nữ trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, giảm cân, duy trì cơ bắp khi cân,… cần 2,2 – 2,6g protein/ kg cân nặng
  • Nam trưởng thành, khỏe mạnh và mục tiêu chính là tập cho cơ bắp săn chắc, tăng cơ, duy trì cơ bắp khi giảm mỡ, tăng thể lực, sức mạnh… cần 2,2 – 3,3g protein/ kg cân nặng

Vì vậy bạn hãy tính xem mình cần bao nhiêu gam Protein mỗi ngày rồi sau đó, tính xme đã ăn bao nhiêu từ thực phẩm bên ngoài. Và cần bổ sung thêm bao nhiêu từ Whey.

Ví dụ mình là Nam nặng 75kg (75×3) thì mình cần 225g Protein mỗi ngày. Mình đã nạp được từ thực phẩm giàu protein được khoảng 165g Protein, vậy mình cần thêm 60g Protein từ Whey nữa. Vậy mình cần sử dụng thêm 2 muỗng Whey mỗi ngày để đáp ứng đủ Protein nhé. 1 số loại điển hình như Iso 100, Rule 1, Iso 93

Tôi nên uống Whey Protein vào thời điểm nào trong ngày

Đánh giá Whey Iso 100

Buổi sáng thức dậy

Đây là thời điểm quan trọng vì trong 8 tiếng bạn ngủ cơ thể bạn bị bỏ đói, lúc này cơ thể bạn cần 1 nguồn Protein hấp thụ nhanh để phục hồi. Đặc biệt nếu bạn tập vào buổi sáng sớm thì 1 ly Whey và thêm 1 ít tinh bột như chuối, khoai lang, yến mạch thì quả là tuyệt.

Sau buổi tập

Dùng ngay sau khi tập luyện lúc này cơ của bạn cần được phục hồi sau thời gian bạn tập nặng nề. Lúc này whey protein rất cần cho các cơ phát triển và cung cấp dinh dưỡng cho bạn lấy lại sức.Đây là một thời gian lý tượng không thể thiếu.

Trước tập 30 phút

Thời gian này cũng rất cần thiết để bạn bổ sung Whey Protein, tuy nhiên nếu bạn có thể ăn 1 bữa ăn trước bữa tập và ăn đầy đủ dinh dưỡng từ thực phẩm tự nhiên thì lúc này Whey Protein không cần thiết.

>>> Xem thêm: Top 10 sữa tăng cơ Whey Protein tốt nhất cho người tập Gym

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here