11 Lợi ích của Whey Protein khiến bạn không thể bỏ qua

0
976

Sữa Whey protein là thực phẩm bổ sung được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Cho nên nó có giá trị dinh dưỡng rất cao không những chỉ có tác dụng cho người tập thể hình mà Whey Protein còn mang lại rất nhiều tác dụng khác cho sức khỏe tổng thể.

Bây giờ hãy cùng Webthehinh tìm hiểu tác dụng của của Whey Protein và lý do tại sao bạn nên dùng Whey Protein hàng ngày nhé.

>>> Xem thêm: Whey Protein là gì ?

Whey Protein là nguồn Protein tuyệt với nhất.

Whey protein được coi là một “protein chất lượng cao”, chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Nó dễ tiêu hóa và hấp thu nhanh so với các loại bột protein khác như casein, đậu nành, hoặc protein từ bột gạo. Vì lý do này, và hàm lượng rất cao leucine (axit amin quan trọng nhất để kích hoạt tổng hợp protein và xây dựng cơ), whey được coi là nguồn protein tốt nhất có sẵn.

Các dạng Whey Protein phổ biến khác nhau như Concentrates (WPC), whey protein Isolate (WPI), và whey protein Hydrolysates (WPH). Trong số này Whey Concentrates là sự lựa chọn tốt nhất cho người có thu nhập thấp.

Whey Protein là thực phẩm xây dựng và bảo vệ cơ bắp hoàn hảo.

Theo thời gian và tuổi tác cơ bắp bị giảm đi, điều này dẫn đến việc tăng mỡ cơ thể và bệnh béo phì và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên những vấn đề này bị ngăn chặn khi bạn có một chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.

Tập luyện sức mạnh cùng với việc tiêu thụ thực phẩm giàu protein được chứng minh là một cách phòng ngừa những vấn đề trên hiệu quả.

Đặc biệt hiệu quả khi các nguồn protein chất lượng cao, chẳng hạn như whey, rất giàu axit amin chuỗi nhánh gọi là leucine, một trong ba loại axit amin chính của BCAA. Leucine là chất thúc đẩy tăng trưởng mạnh nhất (sự đồng hóa) trong số các axit amin

Vì lý do này, whey protein có hiệu quả để ngăn ngừa mất cơ bắp do tuổi tác, cũng như để cải thiện sức mạnh và một cơ thể đẹp hơn. Đối với sự phát triển cơ bắp, whey protein đã được chứng minh là tốt hơn một chút so với các loại protein khác, chẳng hạn như casein hoặc đậu nành, tuy nhiên nếu chế độ dinh dưỡng Protein của bạn cung cấp đủ từ thực phẩm tự nhiên thì nhất thiết bạn cần Whey.

Whey Protein hỗ trợ giảm cân giảm mỡ hiệu quả

Protein Whey đã được tìm thấy có hiệu quả đặc biệt trong việc giảm mỡ trong cơ thể do tất cả các lý do đã đề cập ở trên: giảm sự thèm ăn, tăng tỷ lệ trao đổi chất và cải thiện sự nhạy cảm của insulin đối với việc đốt cháy chất béo.
Ví dụ, một nghiên cứu về những người thừa cân có người tham gia uống một whey, một protein đậu nành, hoặc bổ sung carbohydrate trong sáu tháng. Vào cuối của nghiên cứu, mỡ cơ thể là một ấn tượng 2.3 kg thấp hơn trong nhóm whey hơn nhóm carb và thấp hơn 1,1 kg so với nhóm đậu nành.
Các nhà nghiên cứu cho biết whey protein làm giảm mức độ đói giảm nhẹ trong các đối tượng, làm giảm lượng calo tiêu thụ và dẫn đến sự mất mỡ. Ngoài ra, tiêu thụ protein kích thích sự giải phóng hormon ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất, như hoocmon tuyến giáp, dẫn đến giảm chất béo.

Whey Protein cải thiện mật độ xương và giảm loãng xương.

Nghiên cứu cho thấy rằng lượng protein tăng cao làm tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương. Sau khi tất cả, xương được làm bằng protein collagen.
Whey protein có vẻ đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng xương chắc khoẻ vì nó cải thiện tình trạng chống oxy hoá trong cơ thể và cung cấp các khối xây dựng axit amin để hình thành xương.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng các protein trong sữa chứa các thành phần có khả năng thúc đẩy sự hình thành xương và ngăn ngừa mất xương. Ví dụ, trong một nghiên cứu, whey protein làm tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ trẻ. Các nhà nghiên cứu cho biết whey protein là một cách điều trị bảo vệ cho sức khoẻ xương trong một thế hệ ghét uống sữa.

Whey Protein điều trị bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh tiểu đường loại 2 là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao và suy giảm chức năng của insulin. Insulin là một loại hoóc-môn được cho là kích thích sự hấp thu đường huyết vào tế bào và giữ nó trong giới hạn lành mạnh.

Whey protein đã được tìm thấy là có hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường trong máu, làm tăng cả mức độ insulin và độ nhạy cảm. Khi so sánh với các nguồn protein khác, chẳng hạn như lòng trắng trứng hoặc cá , whey protein dường như chiếm thế thượng phong

Những tính chất của whey protein thậm chí có thể tương đương với các loại thuốc trị tiểu đường, chẳng hạn như sulfonylurea. Do đó uống sữa whey protein trước hoặc với bữa ăn nhiều carb đã được chứng minh là có lượng đường trong máu vừa phải ở cả người khỏe mạnh và bệnh nhân tiểu đường loại 2.

Whey Protein tăng cường bảo vệ chống Oxy hóa cơ thể.

Chất chống oxy hóa là những chất có tác dụng chống oxy hóa trong cơ thể, làm giảm căng thẳng oxy hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau. Một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất ở người là glutathione.

Không giống như hầu hết các chất chống oxy hóa chúng ta nhận được từ chế độ ăn, glutathione do cơ thể tạo ra. Trong cơ thể, việc sản xuất glutathione phụ thuộc vào việc cung cấp một số axit amin, chẳng hạn như cysteine, đôi khi được cung cấp hạn chế.

Vì lý do này, các loại thực phẩm chứa nhiều cystein, như whey protein, có thể tăng khả năng phòng vệ chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể. Một số nghiên cứu ở cả người và động vật gặm nhấm đã phát hiện ra rằng protein whey có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa và tăng mức độ glutathione.

Whey protein tạo cảm giác no do đó có thể giúp giảm đói

Các thực phẩm giàu chất đạm được biết đến vì làm giảm sự thèm ăn và chế độ ăn giàu protein, carb thấp tự động dẫn người ta ăn ít calo hơn vì đói nghèo bị ngăn chặn. Whey protein đặc biệt có hiệu quả để giảm sự thèm ăn, trở thành một chất ức chế sự thèm ăn tốt hơn casein, đậu nành hoặc protein trứng.

Nồng độ leucyin cao hơn của whey protein không chỉ kích hoạt các con đường xây dựng cơ bắp, mà những con đường tương tự như vậy cũng báo hiệu bộ não phóng thích các thiết bị truyền làm giảm tình trạng đói và duy trì độ lâu dài. Ví dụ, khi nạc, những người đàn ông trẻ ăn một bữa ăn của cá ngừ, trứng, gà tây hoặc whey protein, họ ăn ít calo nhất vào bữa trưa sau bữa ăn. Sự thèm ăn cũng được đánh giá thấp nhất trong nhóm whey protein.

Whey Protein giảm lượng mỡ trong máu.

Cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol LDL , là một yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim. Trong một nghiên cứu ở những người thừa cân, 54 gram whey protein mỗi ngày, trong 12 tuần, dẫn đến giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và LDL (“xấu”)

Whey Protein làm giảm huyết áp.

Huyết áp cao bất thường (tăng huyết áp) là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh tim. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy kết quả việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa với việc giảm huyết áp .

Tác động này là do một nhóm các axit amin chuỗi có hoạt tính sinh học trong sữa, còn gọi là “chất ức chế men chuyển angiotensin” (chất ức chế ACE). Trong whey protein, các chất ức chế ACE được gọi là lactokinin.

Whey Protein tác dụng với người bị viêm dạ dày.

Bệnh viêm đường ruột là một tình trạng đặc trưng bởi chứng viêm mãn tính ở lớp nội mạc đường tiêu hóa. Ở cả chuột và người, việc bổ sung whey protein đã được tìm thấy có tác dụng có lợi đối với bệnh viêm ruột

Whey Protein chống viêm và giảm viêm

.Viêm là một phần của phản ứng của cơ thể đối với tổn tương. Viêm ngắn hạn là có lợi, nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó có thể trở thành mãn tính. Viêm mãn tính có thể có hại, và là một yếu tố nguy cơ cho nhiều bệnh. Nó có thể phản ánh các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn hoặc thói quen lối sống không lành mạnh.

Một nghiên cứu đánh giá lớn cho thấy rằng bổ sung protein whey liều cao làm giảm đáng kể protein phản ứng C (CRP), một dấu hiệu chính của tình trạng viêm trong cơ thể.

Whey Protein hương vị thơm ngon và dễ dàng sử dụng.

Whey protein được sản xuất với nhiều hương vị khác nhau, nó khác với các loại sữa bột thông thường khác. Whey được sản xuất và mix với nhiều hương vị các loại trái cây (dâu, chuối, ….choccolate, vaini, bánh kem….

Whey Protein là khá dễ dàng sử dụng dù bạn ở đâu, bạn chỉ cần 1 bình lắc và mang theo bột với 400ml nước lọc là bạn có thể dùng chúng ngay sau khi tập, hay đi chơi, đi làm, đi du lịch…

Các bài viết đánh giá về các loại whey phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là các bài viết đánh giá về các sản phẩm Whey Protein bán chạy nhất hiện nay. 1 số điển hình như Iso 93, Iso 100, Rule 1, Whey Gold Standard

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here