Cách sử dụng Creatine Ostrovit mang lại hiệu quả cao

0
1522

Ở bài viết trước thì chúng ta đã cùng nhau Review Creatine Ostrovit có tốt không, hôm nay tiếp tục là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Creatine Ostrovit mang lại hiệu quả cao nhất.

Để có được kết quả cao trong sử dụng, thì các bạn không nên bỏ qua cách nạp, thời điểm sử dụng và liều lượng. Dưới đây là cách hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Cách pha Creatine Ostrovit

Bạn có thể pha bột với nước lọc hoặc các loại nước trái cây không có axit hay các loại whey khác. Hòa tan 1 serving (1/2 muỗng) với 100-150 ml nước lọc nguội hoặc nước trái cây (không có tính axit), lắc cho tan hoàn toàn và uống ngay.

Thời điểm sử dụng Creatine Ostrovit

Vào những ngày tập luyện, uống hai phần một ngày, một phần ngay sau khi thức dậy, phần thứ hai sau khi tập luyện. Vào những ngày không tập luyện, hãy uống một khẩu phần mỗi ngày sau khi thức dậy.

Creatine kết hợp cùng whey dùng sau khi tập luyện sẽ giúp thúc đẩy quá trình phục hồi và sửa chữa các tế bào bị tổn thương. Còn nếu dùng creatine kết hợp cùng carbohydrate sử dụng trước khi tập luyện khoảng 30 phút sẽ tạo ra nguồn năng lượng dồi dào giúp buổi tập đạt hiệu quả cao hơn.

Cách nạp Creatine Ostrovit hiệu quả nhất

Creatine thường được thực hiện trong 2 giai đoạn: giai đoạn ‘nạp nhanh’ từ 5 đến 7 ngày, sau đó là giai đoạn ‘duy trì’ . Các giai đoạn này được thiết kế để đạt được duy trì lượng creatine dự trữ trong cơ bắp ở mức cao nhất.

Giai đoạn nạp nhanh

Giai đoạn này kéo dài từ 5 đến 7 ngày . Mục tiêu ở đây là tăng lượng dự trữ creatine trong cơ bắp của bạn để đạt đến điểm bão hòa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất có thể. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng dùng 20-25g mỗi ngày trong 5 ngày đầu tiên. Tức 1 lần uống 5g, chia nhỏ ra 1 ngày uống 4-5 lần

Bạn có thể dùng tất cả 20g cùng một lúc hoặc 10g cho 2 lần sử dụng – điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng dung nạp của cá nhân vì một số người có cơ địa và thể chất tốt sẻ phù hợp hơn.

Giai đoạn duy trì

Giai đoạn này về cơ bản có thể kéo dài bao lâu bạn muốn .Về cơ bản, một lượng nhỏ creatine bị phân hủy sau đó được bài tiết qua nước tiểu mỗi ngày. Vì vậy, cơ thể cần bổ sung từ 3-5 g creatine mỗi ngày để duy trì lượng creatine dự trữ tùy thuộc vào khối lượng cơ.

Lưu ý:  cơ thể bạn sẽ vẫn phân hủy creatine ngay cả trong những ngày không tập luyện, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng Creatine, ngay cả trong những ngày nghỉ ngơi.

Hiện chưa có nghiên cứu nào phản đối việc sử dụng lâu dài Creatine. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng Creatine theo chu kỳ 4 tuần hoặc chu kỳ dài hạn  nhưng nên giới hạn độ dài trong 3 tháng. Dưới đây là một số chu kỳ Creatine phổ biến:

Chu kì 4 tuần

– Tuần 1: Nạp Creatine, 20 grams mỗi ngày (4 liều dùng x 5 gram).

– Tuần 2-4: Giai đoạn duy trì, 5-10 gram mỗi ngày.

– Tuần 5-8: Không nạp Creatine.

Chu kì 9 tuần

– Tuần 1: Nạp Creatine, 20 gram mỗi ngày (4 liều dùng x 5 gram).

– Tuần 2-7: Giai đoạn duy trì, 5-10 gram mỗi ngày.

– Tuần 8-9: Không nạp Creatine.

Trên đây là bài viết cách sử dụng Creatine Ostrovit mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này sẻ giúp bạn sử dụng Ostrovit Creatine đạt được kết quả cao. Chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here