So sánh Dymatize Iso 100 và PVL Iso Gold loại nào tốt hơn ?

0
280

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều dòng Whey Protein, trong đó phải kể đến 2 dòng Whey Protein được đánh giá cao và ưa chuộng nhất là Dymatize Iso 100 và PVL Iso Gold. 2 sản phẩm này cũng được đưa lên bàn cân so sánh rất nhiều trên các trang mạng xã hội, vậy giữa Whey Iso 100 và Whey Iso Gold loại nào tốt hơn. Hôm nay hãy cùng Webthehinh so sánh chi tiết 2 sản phẩm này nhé.

So sánh về thương hiệu

Iso 100 là sản phẩm thuộc Dymatize, được thành lập vào năm 1994 tại USA. Đây là 1 thương hiệu rất nổi tiếng trên toàn cầu và được rất nhiều Bodybuider nổi tiếng trên thế giới sử dụng. Các sản phẩm của Dymatize được sản xuất trên dây chuyền hiện địa và công thức cải tiếng, đem đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng và để lại nhiều ấn tượng cho người dùng như sữa tăng cân Super Mass Gainer và sữa tăng cơ Iso 100.

Iso Gold là sản phẩm của thương hiệu Pure Vital Labs (PVL) được thành lập vào năm 2013 thuộc sở hữu của công ty Fit Food đây cũng là công ty mẹ của thương hiệu Mutant. Dù sinh sau đẻ muộn hơn so với người anh cả Dymatize nhưng PVL cho thấy sự cải tiến vượt bậc trong quy trình chọn lựa nguyên liệu cho đến quá trình sản xuất. Các sản phẩm của PVL được cấp phép GMP, NHP, CFIA, đem đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng và an toàn.

Nhìn chung khi so sánh về thương hiệu thì Dymatize có nhiều năm kinh nghiệm hơn trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung. Và cũng được khách hàng trên toàn cầu đánh giá cao hơn, nếu bạn là 1 người thích sử dụng các sản phẩm của thương hiệu uy tín thì có thể xem xét chọn lựa Iso 100.

PVL Iso Gold dù chỉ là 1 cái tên khá lạ lẫm tại Việt Nam cũng như trên thị trường quốc tế, nhưng PVL Iso Gold đang đem đến cho khách hàng sự lựa chọn mới lạ, khi có bảng thành phần dinh dưỡng khá ấn tượng và với sự cải tiến trong công thức cũng như quy trình sản xuất PVL đang đem đến cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng cũng không thua kém gì các thương hiệu đàn anh.

So sánh về thành phần dinh dưỡng

Cả Iso Gold và Iso Gold đều được biết đến là sản phẩm cung cấp nguồn Protein từ các dòng Whey Protein chất lượng. Dưới đây là bảng so sánh chi tiết hơn giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Dymatize Iso 100PVL Iso Gold
Servings Size32g bột/1 muỗng32g bột/1 muỗng
Hàm lượng Calo120 Calo120 Calo
Fat1g1g
Carbs2g2g
Sugars1g1g
Protein25g27g
Nguồn ProteinHydrolyzed Whey Protein Isolate +
Whey Protein Isolate
Whey Protein Isolate + Whey Protein Hydrolysate
Cholesterol10mg15mg
Sodium180mg90mg
Potassium230mg150mg
Calcium120mg130mg
Thành phần khác17g EAA
6g BCAA
4,4g Glutamine
0 Lactose
0 Gluten
1 Tỷ lợi khuẩn
11.9g EAA
5.5g BCAA
4.4g Glutamine
0 Lactose
0 Gluten

Sau khi tham khảo bảng thành phần dinh dưỡng có thể thấy giữa Iso 100 và Iso Gold không khác gì nhau về các thành phần quan trọng như , Carbs, Fat, sugars.

PVL Iso Gold nhỉnh hơn Dymatize 100 khi hơn 2g Protein trong 1 lần dùng. Nếu bạn cần lượng Protein cao hơn thì ưu tiên chọn Iso Gold.

Nhưng Iso 100 được đánh giá cao hơn về nguồn Protein, trong khi PVL Iso Gold thành phần chính vẫn là Whey Protein Isolate

Thì Iso 100 có nguồn Protein cao cấp và tinh khiết hơn khi thành phần chính là Hydrolyzed Whey Protein Isolate, đây là dòng Whey Proteiin tinh khiết và cao cấp bậc nhất hiện nay. Nếu bạn cần cung cấp nguồn Protein hấp thụ nhanh và có giá trị sinh học cao hơn thì nên chọn Iso 100.

Xét về hàm lượng Acid Amin thiết yếu chúng ta có thể thấy Iso Gold PLV nhỉnh hơn khi có tới 17g EAA trong khi Iso 100 chỉ có 11.9g EAA. Ngoài ra Iso Gold còn bổ sung thêm 1 Tỷ lợi khuẩn giúp cải thiện hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thụ tốt hơn. Đây là điểm cộng lớn của Iso Gold.

Ngoài ra PVL Iso Gold có chứng nhận Grass Fed Whey Protein, tức nguồn sữa bò được lấy từ các con bò ăn cỏ tự nhiên, không ăn cám hoặc các loại bột chế biến. Trong khi Iso 100 không có chứng nhận này.

Sau khi tham khảo qua phần so sánh thành phần dinh dưỡng có thể thấy giữa Iso 100 và Iso Gold mỗi loại đều có các điểm mạnh riêng. Trong khi Dymatize Iso 100 vượt trôi hơn về độ tinh khiết và khả năng hấp thụ.

Thì PVL Iso Gold chú tâm hơn vào khâu lựa chọn nguyên liệu sữa sạch để sản xuất, đồng thời bổ sung thêm nhiều Acid Amin giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn, thêm vào đó 1 Tỷ lợi khuẩn giúp cải thiện khả năng tiêu hóa.

Chính vì vậy nếu để kết luận loại nào tốt hơn thì cũng rất khó. Nếu bạn là 1 người yêu thích thương hiệu lớn và nguồn Protein tinh khiết hấp thụ nhanh thì nên xem xét chọn Iso 100.

Còn nếu bạn thích sự mới mẻ từ công thức mới và lượng Protein cao hơn thì có thể chọn Iso Gold.

So sánh về hương vị

Hương vị cũng là 1 phần khá quan trọng, dù có thành phần vượt trội hơn nhưng hương vị không ngon và ngán thì khả năng khách hàng quay lại sử dụng lầ tiếp theo rất thấp.

Cả Iso 100 và Iso Gold đều được đánh giá cao về hương vị. Cả 2 đều có hương vị khá tương đồng nhau, không quá ngọt gắt.

Để đưa ra kết luận loại nào vị ngon hơn còn tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi cá nhân. Riêng AD vẫn thấy hương vị của Iso Gold dễ uống hơn, vì Iso 100 có vị hơi đắng nhẹ nếu ai đã uống vị Chocolate và Cocoa Pebbles sẻ biết. Dưới đây là danh sách tất cả các vị của 2 loại.

Dymatize Iso 100

 • CACAO
 • Banana
 • Orange Creamsicle
 • Coconut Cream
 • Fudge Brownie
 • Gourmet Chocolate
 • Peanut Butter
 • Chocolate Peanut Butter
 • Strawberry
 • Chocolate Caramel
 • Gourmet Vanilla
 • Cocoa Pebbles
 • Fruity Pebbles
 • Cookie & Cream
 • Birthday Cake

PVL Iso Gold

 • Orange Dreamsicle
 • Iced Mocha Cappuccino
 • Triple Milk Chocolate
 • Strawberry Milkshake
 • Banana Cream
 • Ice Cream Cookie Sandwich
 • Vanilla Milkshake

So sánh về giá thành

Hiện nay tại Việt Nam Iso Gold và Iso 100 có giá bán như sau:

 • Dymatize Iso 100 5lbs (2,3kg) Giá bán 2.250.000đ
 • PVL Iso Gold 5lbs (2,3kg) giá bán 1.950.000đ

Giá trên tùy thuộc vào từng thời điểm và ưu đãi khác nhau của từng shop. Iso 100 có giá thành cao hơn cũng khó có gì lạ vì nó được xếp vào phân khúc hàng cao cấp khi thành phần chính là Hydrolyzed Whey Protein Isolate, tuy nhiên nếu so với các sản phẩm cùng phân khúc thì Iso 100 vẫn có giá cao nhất trên thị trường.

Iso Gold có giá thành rẻ hơn khi ở phân khúc Whey Protein Isolate, nếu so sánh với các dòng Whey Protein Isolate khác trên thị trường thì Iso Gold hơn hẳn về thành phần dinh dưỡng nhưng có có giá thành lại thấp hơn. Chính vì vậy Iso Gold được anh em sử dụng rất nhiều.

Mua Iso Gold và Iso 100 ở đâu uy tín và chính hãng

Hiện nay tại Việt Nam PVL Iso Gold và Dymatize Iso 100 đã được nhập khẩu chính hãng.

Iso 100 đang được CTY cổ phần Muscle UP nhập khẩu, dưới đây là tem chính hãng và nhãn phụ. Mua hàng ở cửa hàng nào bạn cũng cần check bộ tem nhãn này nhé.

Iso Gold hiện đang cược CTY TNHH Muscle Nutrition nhập khẩu và phân phổi tại Việt Nam. Dưới đây là tem chính hãng, khi bạn mua hàng ở cửa hàng nào cũng cần check tem này nhé.

Nếu bạn đang tìm mua Iso Gold và Iso 100 chính hãng và uy tín, Webthehinh xin giới thiệu bạn địa chỉ mua hàng uy tín tại Hồ Chí Minh tại dinhduongthehinh.com với 12 năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung, khi mua hàng tại đây bạn sẻ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ngoài ra bạn sẻ nhận được quà tặng và Free ship HCM và Bình Dương.

Trên đây là bài viết so sánh Whey Iso 100 và Whey Iso Gold, hy vọng sau khi tham khảo bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức và đựa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here