Nguyên nhân uống Whey Protein bị tiêu chảy và cách khắc phục

0
1194

Whey Protein được xem là thực phẩm chứa nguồn Protein tinh khiết nhất hành tinh, chúng giúp người tập thể hình phục hồi sau mỗi buổi tập. Tuy nhiên có 1 vấn đề mà một số ít người mắc phải, đó là tác dụng phụ khi uống sữa Whey Protein bị tiêu chảy.

Vậy nguyên nhân từ đâu gây ra hiện tượng đó, hôm nay cùng Webthehinh tìm hiểu về hiện tượng này nhé. Dưới đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng tiêu chảy khi uống Whey Protein.

>>> Xem thêm: Whey Protein là gì ?

Bạn bị dị ứng với Lactose.

Lactose là gì ?

Lactose là một hợp chất được sinh ra ở ruột non giúp phân hóa đường lactose thành hai loại đường khác nhau là đường glucose và đường galactose có ích cho cơ thể. Tùy vào lượng men lactase có trong cơ thể mà mỗi người có khả năng tiêu hóa lactose khác nhau (có nhiều trong sữa động vật).

Dị ứng với Lactose là gì ?

Không dung nạp Lactose là 1 hiện tượng di truyền. Khi cơ thể bạn nạp vào cơ thể lactose từ thực phẩm như sữa chẳng hạn, có thể sẽ tiết ra enzyme Lactase để tiêu hóa lactose. Và cơ thể bạn không có khả năng tiêu hóa đường sữa (lactose) vì thiếu enzyme Lactase trong ruột non. Khi lactose chưa được tiêu hóa xuống đến ruột già, thành phần này tương tác với vi khuẩn ruột và gây ra các triệu chứng đây bụng, đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa . Đây gọi là không dung nạp Lactose.

Vậy phải làm sao để tránh dị ứng với Lactose.

Không dung nạp Lactose là 1 hiện tượng khá phổ biến, tuy nhiên trên thế giới vẫn chưa cho phương pháp điều trị dứt điểm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể lựa chọn các loại sữa không có Lactose.

Giải pháp cho người tập Gym uống Whey bị dị ứng với Lactose

Bạn đừng nản khi không thể sử dụng được sữa Whey Protein khi bị dị ứng với Lactose nhé. Không thể sự dụng được Whey Protein thì các bạn có thể bổ sung Protein từ nguồn thực phẩm giàu Protein. Ngoài ra hiện nay đã có nhiều dòng Whey Protein đã loại bỏ hoàn toàn đường Lactose ra khỏi sản phẩm chắc chắn khi sử dụng bạn sẻ không sợ bị dị ứng Lactose. 1 số điển hình như Iso 100, Iso 93, Rule 1, Nitro Tech, HydroWhey

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here