Whey Protein nào tốt nhất ? Cách phân biệt và chọn Whey phù hợp

0
698

Hiện nay Whey Protein được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam, với quá nhiều loại Whey khác nhau khiến người mua hàng băn khoăn không biết nên mua loại Whey Protein nào tốt nhất.

Hôm nay Webthehinh xin chia sẻ cách nhận biết và chọn Whey Protein tốt nhất và các loại Whey nào thông dụng và bán chạy nhất hiện nay

>>> Xem thêm: Top 10 Whey Protein bán chạy nhất hiện nay

Trước hết để chọn mua sản phẩm Whey Protein tốt nhất chúng ta cần phân biệt được có những dòng Whey Protein nào.

Dưới đây là 4 dòng Whey Protein được sản xuất theo các hình thức khác nhau.

Whey Protein Concentrate

Whey Protein Concentrate (WPC) là loại whey tự nhiên nhất & rẻ tiền nhất, bởi vì nó ít qua công đoạn xử lý & chế biến nhất. Whey Protein Concentrate có hàm lượng 70 – 80% ,

Ngoài ra trong Whey Concentrate còn chứa 1 lượng đường và chất béo… khá lớn. Nếu bạn là người không dung nạp Lactose thì không nên sử dụng dòng whey này chúng có thể gây đau bụng tiêu chảy.

Tuy nhiên thị trường hiện nay sẻ không bán sản phẩm Whey nào có mác 100% Whey Protein Concentrate, vì chúng sản xuất ra chỉ để thêm vào các dòng Whey Protein Blend sẻ được nói dưới đấy.

Whey Protein Isolate

Whey protein isolate là sản phẩm whey protein đã loại bỏ đi lactose, chất béo và carbohydrates trong quá trình sản xuất. Vì thế nó được gọi là “isolated” (phân tách). Hay nói cách khác whey protein isolate là một sản phẩm whey cao cấp được sản xuất trong quá trình lọc rất kỹ vì vậy nó hấp thụ nhanh hơn so với Whey Concentrate

Trong quá trình lọc này được loại bỏ chất béo và đường ra. Sữa bột protein isolate 90% là protein và rất ít chất béo và carbohydrate.

Whey Protein Hydrolyzed

Tiếp tục như như vậy nếu bạn đem Whey Protein Isolate ra để dem ra thanh lọc và xử lý thêm 1 bước thủy phân thì sẻ đem ra kết quả là Whey Protein Hydrolyzed.

Whey Protein Hydrolyzed là dòng Whey đắt nhất là dạng whey protein tinh khiết nhất, hấp thụ nhanh nhất, có giá trị sinh học cao nhất & dễ tiêu hoá nhất. Hấp thụ còn nhanh hơn cả Whey Protein Isolate

Dòng Whey Protein này chỉ có riêng sản phẩm Platinum Hydrowhey là chứa 100 Whey Protein Hydrolyzed

Whey Protein Blend

Whey Protein Blend hay còn gọi là Whey hỗn hợp, đây là sự pha trộn của 3 dòng Whey nói trên Whey Protein Concentrate và Whey Protein Isolat hay Whey Protein hydrolyzed

Do tính chất là Whey Proein hỗn hợp nên chúng vừa đảm bảo được giá trị dinh dưỡng tốt, vừa có mức giá vừa phải (không quá đắt như whey isolate hay whey hydrolyzed).

Chúng ta sẻ nhận thấy được sự pha trộn chỉ kết hợp giữa 3 sả phẩm như sau

  • Whey Protein Blend pha trộn giữa Whey Protein Concentrate và Whey Protein Isolate điển hình như Whey Gold, AllWhey
  • Whey Protein Blend pha trộn giữa Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyzed điển hình như Iso 100Rule 1

Cách nhận biết thành phần Whey Protein nào nhiều nhất trong Whey Proten Blend

Khi bạn mua 1 hộp Whey Protein Blend về bạn hãy chủ ý phía dưới bảng thành phần có 1 mục mô ta phía dưới, mục này sẻ cho bạn biết đây là dòng Whey gì và sự pha trộn nào có trong sản phẩm đó

Xem thêm: Đánh giá Whey Gold Standard

Ví dụ như hình trên đây là thành phần của Whey Gold Standard, bạn có thấy ổ mình khoanh đỏ không. Đó là thành phần chiếm nhiều nhất trong Whey Gold Standard tức Whey Gold Standard là dòng Whey Blend và thành phần Whey nhiều nhất đó là Whey Protein Isolate.

Tóm lại khi bạn thấy thành phần nào nằm trước trong dấu () thì đó là thành phần chính của sản phẩm Whey đó.

Cách chọn Whey Protein tốt nhất

Trước khi bạn cố gắng tìm hiểu Whey Protein nào tốt nhất hiện nay, thì bạn nên kiểm tra lại 2 yếu tố dưới đây.

  • Kinh tế và sô tiền bạn hiện có
  • Nhu cầu của bạn ở mức độ nào

Hãy nhớ rằng không phải rẻ là không tốt và giá càng cao là tốt, hãy xem xét từng loiaj whey và điều kiện kinh tế để lựa chọn được sản phẩm Whey tốt nhất nhé.

Nếu xét về điều kiện kinh tế thu nhập không caothì bạn nên dùng Whey Protein Blend nhé vì thực chất nó vẫn rất tốt và giá thành vừa phải.

Tuy nó không bằng Whey Protein Isolate hay Hydrolyzed về dnh dưỡng và % Protein nhưng nếu không có điều kiện thì bạn nên dùng nó dù sao nó cũng là nguồn Protein hơn hẳn Protein từ thức ăn hàng ngày.

Nói túm lại tất nhiên có tiền thì dùng Whey Protein Isolate hay Whey Protein Hydrolyzed nó sẻ cho kết quả cao hơn. Còn không bạn hãy cứ sử dụng Whey Protein Blend nhé, vì nó vẫn được sử dụng rỗng rãi nhất

Nếu xét về nhu cầu của bạn: ví dụ như bạn đang ăn kiêng khắt khe hạn chế các tạp chất và chỉ muốn thêm Protein vào cơ thể thì không có gì sai khi bạn lựa chọn Isolate thậm chí tốt hơn là Hydrolyzed.

Ngoài ra nếu bạn bị dị ứng với đường Lactose, thì lựa chọn thông minh của bạn vẫn là Isolate và Hydrolyzed vì chúng đã được loại bỏ hoàn toàn thành phần đường Lactose rồi nhé.

>>> Xem thêm: Tại sao uống Whey Protein bị tiêu chảy

Whey Protein nào bán chạy và tốt nhất hiện nay

Để biết được những sản phẩm bạn chạy nhất và tốt nhất hiện nay bạn có thể xem thêm tại đây

>>> Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here