Cách chọn sữa tăng cân tốt nhất cho người gầy

0
2908

Khi chúng ta đang cố gắng tăng cân điều quan trọng nhất bạn cần phải ăn uống đầy đủ Calo hàng ngày với mục tiêu Calo tiêu hao phải thấp hơn Calo nạp vào. Bằng cách ăn các loại thực phẩm tự nhiên bạn có thể sử dụng thêm các loại sữa tăng cân, điều này giúp bạn dễ dàng đặt mục tiêu tăng cân hơn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm sữa tăng cân cho người gầy, nhưng không phải tất cả đều tốt nhất cho bạn. Vậy làm sao để chọn được sữa tăng cân tốt nhất hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm ra cách nhé.

Lợi ích của sữa tăng cân

  • Tăng khối lượng cơ
  • Nhiều năng lượng (calo) hơn
  • Dễ dàng đạt được mục tiêu về lượng calo
  • Tiện lợi
  • Thay thế bữa ăn dễ dàng cho lịch trình bận rộn
  • Phục hồi nhanh hơn
  • Chất béo lành mạnh giúp bạn có cơ bắp săn chắc
  • Bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng, chất xơ, v.v. giúp đạt được mục tiêu dinh dưỡng

Cách chọn sữa tăng cân phù hợp

Xác định nhu cầu

Để chọn được sữa tăng cân phù hợp với bạn, trước hết bạn nên xác định nhu cầu của mình là gì.

Nếu bạn là 1 người quá gầy nói cách khác chỉ có da bọc xương, thì bạn nên lựa chọn các loại sữa tăng cân có hàm lượng Calo cao, có tỉ lệ Carb, Fat cao. Hay người ta còn gọi là sữa tăng cân cao năng lượng, các loại này cung cấp cho bạn từ 1200 – 1900 Calo trong mỗi lần dùng.

Nếu bạn là 1 người không quá gầy, chỉ muốn tăng cân tăng cơ nạc mục đích tăng từ 2-3kg trong 1 tháng. Thì nên lựa chọn các sản phẩm sữa tăng cân trung năng lượng, 1 lần sử dụng sẻ cung cấp cho bạn từ 500-1000 Calo.

Lựa chọn các loại sữa có Enzyme tiêu hóa

Người gầy khó tăng cân dù ăn rất nhiều vấn đề nay bắt nguồn từ hệ tiêu hóa không tốt, vì vậy người gầy nên sử dụng các sản phẩm tăng cân có bổ sung thêm thành phần Enzyme. Những thành phần này giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa để bạn không cảm thấy khó chịu hoặc đầy hơi sau khi uống. Ngoài ra, các enzym tiêu hóa giúp đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ năng lượng cần thiết để chịu đựng một buổi tập luyện nặng nhọc.

Lựa chọn sữa tăng cân có lượng đường vừa phải

Nhiều hãng sữa tăng cân hiện nay tăng lượng Calo bằng cách thêm lượng đường đáng kể vào. Tuy nhiên, 1 số loại sữa tăng cân chất lượng sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng từ các nguồn sạch hơn như protein và carbs phức tạp và giữ lượng đường ở mức tối thiểu. 

Lựa chọn sữa tăng cân có tỷ lệ 3: 1 giữa Carb và Protein

Carbs và protein phức hợp trong sữa tăng cân nên có theo tỷ lệ 3: 1. Protein trong sữa tăng cân nên đến từ các nguồn giải phóng chậm-trung bình và nhanh, như micellar casein, canxi caseinat và whey protein . Whey chuyển hóa nhanh nhất ngay lập tức cung cấp chất dinh dưỡng cho các mô cơ bị đau sau khi tập luyện nặng và kích hoạt quá trình tổng hợp cơ mới. Các protein tiêu hóa chậm như micellar casein và canxi caseinat hoạt động như một loại protein tuyệt vời vào ban đêm và giữa các bữa ăn để ngăn ngừa sự phân hủy cơ, duy trì khối lượng cơ nạc và giữ cho cơ thể ở trạng thái cân bằng nitơ tích cực. Carbs phức hợp tiêu hóa chậm và cung cấp năng lượng bền vững cho quá trình tập luyện.

Lựa chọn sữa tăng cân có nguồn chất béo tốt

Chất béo cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể, và một hỗn hợp chất béo tốt là dấu hiệu của một sữa tăng cân chất lượng. Chất béo cực kỳ giàu calo (gấp hơn hai lần so với protein và carbs) và do đó, bằng cách tiêu thụ chất béo có chất lượng, bạn đang tăng cường lượng calo của mình. Tất cả các chất béo đều có các chức năng khác nhau trong cơ thể, vì vậy hãy đảm bảo chất tăng cân của bạn có sự kết hợp tốt giữa chất béo trung tính chuỗi trung bình (MCT’s), omega-3 và CLA. Một số chất béo lành mạnh này thúc đẩy quá trình giảm mỡ trong cơ thể, do đó, bằng cách tiêu thụ chúng trong chất tăng cân, bạn đang ngăn chặn việc tích trữ mỡ thừa trong cơ thể.

Lựa chọn sữa tăng cân có Vitamine khoáng chất

Vitamin và khoáng chất đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng trao đổi chất do tập thể dục tạo ra. Vitamin tổng hợp trong sữa tăng cân kích thích các phản ứng sinh hóa trong cơ thể để tạo ra năng lượng giúp giảm mệt mỏi cơ bắp sau khi tập luyện.

Lựa chọn các loại sữa tăng cân có thương hiệu lớn

Nên lựa chọn các loại sữa tăng cân có thương hiệu lớn và được nhiều người tin dùng, vì các sản phẩm tốt thì sẻ được đánh giá cao từ khách hàng.

Lựa chọn sữa tăng cân có hương vị phù dễ uống

Để sử dụng lâu dài bạn nên lựa chọn các dòng sữa tăng cân có hương vị đa dạng và phù hợp với bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hương vị như, Socolate, Vani, Dâu, chuối….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here