Whey Protein Isolate là gì ? Tại sao người tập Gym nên chọn Isolate

0
1998

Có rất nhiều cách bổ sung Protein cho cơ thể, người tập thể hình tìm các thực phẩm giàu protein hoặc các loại thực phẩm bổ sung như Sữa Whey Protein. Nói về Whey Protein thì có rất nhiều dạng Whey từ phổ thông đến cao cấp.

Một số loại như Whey Concentrate, Whey Isolate, Whey Hydrolysate. Ở mức trung bình thì loại Whey Isolate vẫn được tiêu dùng nhiều nhất. Vậy tại sao Whey Protein Isolate lại được đánh giá cao như vậy. Hãy cùng Webthehinh tìm hiểu Whey Protein Isolate là gì ?

Whey Protein Isolate là gì ?

Whey protein isolate là sản phẩm whey protein đã loại bỏ đi lactose, chất béo và carbohydrates trong quá trình sản xuất. Vì thế nó được gọi là “isolated” (phân tách). Hay nói cách khác whey protein isolate là một sản phẩm whey cao cấp được sản xuất trong quá trình lọc rất kỹ. Trong quá trình lọc này được loại bỏ chất béo và đường ra. Sữa bột protein isolate 90% là protein và rất ít chất béo và carbohydrate.

>>> Xem thêm: Whey Protein là gì ?

Một số lợi ích của Whey Protein Isolate cho người tập thể hình.

 • Bổ sung Protein hấp thụ nhanh cho tế bào cơ bắp, giúp xây dựng và sửa chữa cơ bắp nhanh chóng.
 • Khả năng hấp thụ và giá trị sinh học cao.
 • Giúp giải độc cơ, tăng cường miễn dịch của cơ thể, giảm đau tự nhiên hơn.
 • Cung cấp đủ lượng Protein cần thiết trong 1 ngày mà không cần tốn nhiều thời gian chuẩn bị đồ ăn, đặc biệt phù hợp với người bận rộn.
 • Do vậy, nếu có điều kiện kinh tế hoặc bị dị ứng với Lactose thì Whey Protein Isolate là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn

>>> Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein.

Ưu điểm của Whey Protein Isolate.

Axit amin thiết yếu

 • Whey protein Isolate là dạng tinh khiết nhất của whey và là một protein hoàn chỉnh. Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để sửa chữa cơ bắp sau khi tập luyện.
 • Bởi vì các axit amin thiết yếu không phải do cơ thể chúng ta tạo ra, chúng ta phải tìm đến thực phẩm và chất bổ sung để có được các chất dinh dưỡng thiết yếu này.
 • Không có được những thứ này trong chế độ ăn uống của cơ thể có thể dẫn đến mất cơ bắp và các vấn đề với sửa chữa. Để giảm tổn thương mô và tăng hiệu suất, điều cần thiết là phải đưa các axit amin thiết yếu này vào chế độ ăn uống hàng ngày

Ít chất béo & Carbs

 • Trong khi các loại Whey Concentrate nạp thêm chất béo và carbs,thì whey protein isolate hoàn toàn thấp chất béo và Carbs. Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể bạn lượng protein bạn cần mà không ccó thêm chất béo và carbs. Điều này thật tuyệt vời cho những ai muốn ăn kiêng và giảm mỡ cơ thể.

Mức độ Lactose thấp.

 • Whey protein cô lập có ít hơn 1% đường sữa (Lactose). Vì con số này quá nhỏ nên bạn thường có thể tiêu thụ nó ngay cả khi bạn nhạy cảm với đường sữa hoặc không dung nạp. Điều này rất tuyệt với cho những ai đang sử dụng Whey Protein mà có hiện tượng đau bụng đi ngoài.

Dễ tiêu hóa hấp thu nhanh.

 • Whey protein isolate có thể dễ dàng được tiêu hóa Protein này sẽ được hấp thụ và xử lý nhanh chóng, đặc biệt khi được tiêu thụ dưới dạng chất lỏng. Vì vậy đây là thức uống bổ sung Protein cần thiết nhất sau buổi tập.

Tại sao giá thành của Whey Protein Isolate lại cao hơn.

Vì được sản xuất trên quy trình qua nhiều giai đoạn thanh lọc và loại bỏ hoàn toàn các tạp chất. Chỉ để lại lượng Protein tinh khiết cho sản phẩm, vì vậy chúng ta có thể thấy giá thành của Whey Protein Isolate là cao hơn các dòng Whey Concentrate ví dụ như loại
Whey Concentrate giá thành ở mức trung bình và được dùng nhiều như Whey Gold Standard. Dưới đây là 1 số đánh giá về các loại Whey Protein để bạn có thêm kiến thức.

Một số loại Whey Protein Isolate phổ biến và bán chạy nhất hiện nay.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng Whey Protein Isolate khác nhau như, Iso 100, Iso 93, Iso Xp, Rule 1. Để mua được hàng chính hãng và nhận được nhiều phẩn quá giá trị bạn có thể ghé tới địa chỉ dinh dưỡng thể hình với 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi sẻ giúp bạn có được sản phẩm tốt nhất.

>>> Xem thêm: Whey Protein Isolate giá bao nhiêu ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here