Nên uống Mass Gainer khi nào và cách sử dụng hiệu quả nhất

0
3302

Bạn đang tập Gym và muốn tìm 1 loại thực phẩm bổ sung để tăng cân nhanh hơn, tôi không ngạc nhiên khi các của hàng tư vấn và hướng dẫn cho bạn sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer, đây là 1 loại thức uống với lượng Calo rất cao giúp người kén ăn, hấp thụ kém, khó tăng cân, người mới ốm dậy giúp người dùng bổ sung dinh dưỡng và tăng cân.

Khi bạn đã chọn được 1 loại sữa tăng cân hợp lý thì , điều bạn băn khoăn bây giờ là thời điểm và cách dùng chúng sao cho hiệu quả nhất. Dưới đây là những thời điểm quan trọng và cách sử dụng Sữa tăng cân Mass Gainer hiệu quả nhất mà Webthehinh xin chia sẻ với các bạn đọc.

Tại sao người gầy nên uống sữa Mass Gainer

Câu trả lời đã có ở bài viết trước, về lý do tại sao người gầy tập Gym nên uống sữa tăng cân Mass Gainer. Tuy nhiên nếu bạn là người có thời gian ăn uống cũng như nạp đủ dinh dưỡng và Calo mỗi ngày thì bạn không nhất thiết phải sử dụng Mass Gainer.

Nên sử dụng Mass Gainer vào thời điểm nào

Buổi sáng thức dậy : Ngay sau thức dậy cơ thể bạn đang rất đói vì chúng ta đã ngủ liền 8 tiếng mà cơ thể không được ăn gì. lúc này cơ thể bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất là Protein để phục hồi, và 1 nguồn Carb để cơ thể phụ hồi năng lượng và hoạt động cả ngày.

Trước khi tập : Việc bổ sung 1 bữa ăn giàu Carb và Protein như Mass Gainer mạng lại cho người dùng 1 nguồn năng lượng cũng như giúp cơ thể đồng hóa. Tuy nhiên nếu bạn có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn từ gạo trắng, khoai lang, thịt đỏ các loại. Thì thời điểm này không nhất thiết bạn cần nạp Mass Gainer.

Ngay sau khi tập : Sau buổi tập là thời gian chính để nuôi dưỡng cơ bắp của bạn với một lượng lớn protein và carbohydrates hấp thụ nhanh. Bằng cách này, cơ thể của bạn có thể thúc đẩy phục hồi Glycogen và đưa các axit amin vào các tế bào cơ nhanh chóng.

Trước khi đi ngủ: Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng sáu đến tám giờ. Đây là một thời gian dài mà cơ thể bạn  không có nguồn dinh dưỡng nào. Vì vậy, điều quan trọng là tiêu thụ một lượng lớn protein hấp thu chậm. Bằng cách này, cơ thể của bạn cũng được nuôi dưỡng ngay cả khi bạn đang ngủ. Lựa chọn 1 nguồn protein hấp thu chậm như Casein hay Mass gainer là phù hợp.

>>> Xem thêm: Nhưng lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân Mass Gainer

Cách pha chế và sử dụng Mass Gainer hiệu quả

Về vấn đề sử dụng bao nhiêu muỗng 1 ngày, còn tùy thuộc vào bạn đang sử dụng loại Mass Gainer nào là Super Mass Gainer, Serious Mass hay Muscle Mass Gainer. Vì vậy nhờ sự tư vấn số muỗng dùng mỗi lần trước khi pha chế nhé.

1 cách đơn giản là pha Mass Gainer với Shaker, khi mua hàng tại các địa chỉ shop lớn bạn sẻ được tặng 1 bình pha bên trong có bi đánh. bạn chỉ cần cho bột vào và thêm 500-600ml nước lọc hoặc sữa tươi, lắc cho tới khi bột tan hết thì sử dụng. Đây là cách dùng dễ nhất và tiện lợi nhất dù bạn đang đi làm hay đi chơi…..

Để pha chế Mass Gainer 1 cách ngon hơn bạn có thể chuẩn bị máy xay sinh tố. Bạn có thể thêm chút trái cây bạn yêu thích và chút đá, sữa tươi không đường, thì bạn có thể tạo ra 1 ly sinh tố ngon và mát lạnh. 1 số trái cây như, dâu, chuối, việt quất….

>>> Xem thêm: Top sữa tăng cân tốt nhất cho người gầy tập thể hình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here