Nguyên nhân ăn kiêng và tập luyện nhưng vẫn không giảm mỡ

0
2425

Bạn vẫn đang nghiêm khắc với cơ thể trong việc ăn kiêng và tập luyện tuy nhiên việc giảm mỡ vẫn không có kết quả tốt. Vậy nguyên nhân từ đâu, hôm nay hãy cũng Webthehinh tìm hiểu rõ nguyên nhân này nhé.

Nguyên nhân ăn kiêng và tập luyện nhưng vẫn không giảm mỡ

Cắt bỏ tinh bột

Đây là một trong những sai lầm khá lớn khi tiến hành giảm mỡ bởi tinh bột sẽ chuyển hóa thành mỡ khi dư thừa.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc giảm ăn tinh bột sẽ đồng nghĩa với loại bọ nguồn năng lượng hấp thụ nhanh có lợi cho vận động. 

Hệ quả là cơ bắp sẽ làm việc kém hiệu quả và bạn sẽ không đốt mỡ tốt như bình thường.

Để giảm mỡ, thay vì loại bỏ tinh bột, bạn nên ăn các loại tinh bột phức hợp vừa cung cấp tinh bột nhưng giàu xơ và tiêu hóa chậm không gây tăng cân.

Ăn thiếu Protein

Giảm mỡ là phải giảm ăn là điệp khúc thưỡng xuyên được nhắc tới nhưng nó không có nghĩa là giảm ăn chất đạm.

Trong bộ ba, tinh bột, chất bèo và chất đạm, cơ thể sẽ tốn nhiều năng lượng nhất để tiêu hóa chất đạm thành axit amin có thể hấp thụ. Chính quá trình này sẽ có lợi cho đốt mỡ thừa trong cơ thể.

Ăn đầy đủ và nhiều chất đạm cũng có thể làm giảm cảm giác đói nhưng không tăng calo thừa có lợi cho giảm cân. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra, ăn thêm chất đạm sẽ giúp giảm cân nhanh hơn.

Xem thêm: 37 Thực phẩm giàu protein cho người tập thể hình

Bạn uống không đủ nước

Quá trình giảm mỡ sẽ chậm lại nếu cơ thể của bạn thiếu nước.Uống nhiều nước cơ thể sẽ hoạt động tối ưu và đốt nhiều mỡ thừa hơn.

Một nghiên cứu năm 2003 từ Đức cho thấy rằng uống thêm nửa lít nước giúp tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể lên đến 30%.

Không theo dõi những gì bạn ăn

Có những thực phẩm giàu calo hơn bên ngoài rất nhiều. Việc bạn không theo dõi chi tiết những gì mình ăn có thể khiến việc tính toán calo nạp vào và tiêu thụ bị sai lệch.

Vì những lí do này, ghi lại những gì mình ăn sẽ hỗ trợ giảm mỡ rất nhiều. Bạn nên dùng một ứng dụng theo dõi đồ ăn hoặc đơn giản là ghi chép lại.

Tin tưởng quá vào bài tập tim mạch

Tập tim mạch như chạy bộ, đạp xe có thể giúp bạn đốt mỡ thừa trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên cơ chế thích nghi của cơ thể sẽ sớm cân bằng lại và bạn sẽ vẫn tập nhưng không đốt nhiều calo như trước.

Không đốt nhiều calo hơn mức bạn ăn vào, kết quả là bạn sẽ giữ hoặc tăng cân. Vì vậy, ngoài việc tập tim mạch, kết hợp thêm các bài tập tạ để đa dạng hóa hoạt động đốt calo tiến tới đốt mỡ thừa là giải pháp hiệu quả hơn.

Bạn quá căng thẳng

Căng thẳng về tinh thần sẽ hạn chế quá trình giảm mỡ vì nó làm tăng lượng cortisol trong cơ thể.

Nồng độ cortisol cao sẽ cản trở sản xuất testosterone và hormone tăng trưởng giảm sự phát triển của cơ bắp, dẫn đến tăng mỡ (đặc biệt là vùng quanh eo) và thậm chí suy giảm sức mạnh của xương.

Hãy luôn cố gắng giảm căng thẳng tới mức tối đa để giữ cho tiến trình giảm mỡ được thuận lợi.

Xem thêm: Cách tăng cơ giảm mỡ cùng lúc cho Gymer

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here