Chế độ ăn cho sinh viên tập thể hình tiết kiệm nhất

0
613

Những bạn sinh viên có sự đam mê Gym trong mình vẫn đang loay hoay tìm kiếm những giải pháp ăn uống hiệu quả nhất với số tiền và nguồn thu cấp đến từ gia đình, thì chế độ dinh dưỡng của những bạn sinh viên chắc chắn sẻ thiếu thốn rất nhiều.

Tuy nhiên không phải vậy mà chúng ta lại bỏ đi đam mê, vì vậy hôm nay webthehinh xin chia sẻ những thực phẩm và thực đơn có giá thành thấp phù hợp cho những bạn sinh Viên

Xem thêm: Kiến thức dinh dưỡng cơ bản cần biết khi bắt đầu tập Gym

Những thực phẩm mà sinh viên tập Gym nên bám sát để sử dụng lâu dài

 • Bột đậu: Bột đậu là thực phẩm không thể thiếu của sinh viên vì chúng có giá thành giá rẻ và giá trị dinh dưỡng cao, đây là nguồn Protein phổ biến cho sinh viên và người có thu nhập thấp.
 • Trứng gà: Trứng gà có giá khá rẻ và cũng là nguồn thực phẩm quan trọng đối với tất cả những ai đang tập Gym. Vì vậy hãy luôn thủ sẳn trứng trong nhà để sử dụng hàng ngày nhé.
 • Chuối: Chuối là loại trái cây có nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất với người tập Gym. Chúng cung cấp Carbs hấp thụ nhanh, viftamine khoáng chất quan trọng. Sinh viên có thể ăn chuối bất cứ lúc nào.
 • Khoang lang: Đừng bỏ quên khoai lang nhé, chúng là bữa ăn phụ hoàn hảo cho bạn đấy. Giá trị dinh dưỡng khoai lang rất cao mà giá lại rẻ.
 • Ức gà: Ức gà là thực phẩm chính để bạn có thể bổ sung Protein, đừng sợ thiếu Protein khi bạn vẫn còn sự lựa chọn từ ức gà nhé,

Ngoài những thực phẩm trên bạn có thể tìm hiểu những thực phẩm khác có giá thành rẻ mà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì bạn cứ sử dụng thôi nhé.

>> Xem thêm: Tập gym nên ăn gì để có cơ bắp đẹp

Kế hoạch ăn uống của những bạn sinh viên như thế nào cho hợp lý

Sinh viên thì ngoài thời gian đi học ra thì những bạn nào không đi làm thêm thì cũng có khá nhiều thời gian rảnh. Vì vậy nên sắp xếp 1 ngày ăn 5 bữa. Ngoài ba bữa ăn chính ăn cơm bình thường có gì ăn nấy thì 2 bữa phụ còn lại bạn cũng có thể ăn thêm những thực phẩm khác như khoai luộc, trứng luộc, chuối thậm chí uống sữa…..

Chế độ dinh dưỡng cho sinh viên tập Gym mà không cần thực phẩm bổ sung

 • Buối sáng 7-8h: 1 ổ bánh mì 2 trứng, 1 bịch sữa tươi
 • Bữa phụ 10h: 1 ly bột đậu
 • Bữa trưa 12 – 1h : 150g ức gà, cơm, rau canh tùy chọn, cố gắng ăn nhiều rau củ để thêm Vitamine
 • Bữa phụ 3h30: 1 ly bột đậu
 • Ăn trước tập 5h: 1 củ khoai lang và 1 trái trứng gà
 • Bữa sau tập cũng là bữa tối: 200g ức gà, cơm, rau củ tùy chọn, cố gắng ăn nhiều rau củ để thêm Vitamine

Ở trên là thực đơn cơ bản cho những bạn sinh viên có niềm đam mê tập Gym, từ nững thực phẩm dễ mua và giá thành thấp. Vì vậy đừng bao giờ bỏ cuộc vì sợ không có tiền ăn những thứ cao sang nhé. Nếu bạn là người có thời gian đi làm thêm thì có thể sắm thêm 1 số thực phẩm khác như BCAA, hay Whey Protein vì giờ cũng có rất nhiều sản phẩm giá dành cho sinh viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here