Nên dùng Best BCAA hay Xtend BCAA loại nào tốt hơn

0
1722

Nếu bạn đang dùng thực phẩm bổ sung BCAA trong quá trình tập luyện, thì ắt không còn xa lạ gì với 2 dòng BCAA nổi tiếng nhất hiện nay, đó là Xtend BCAABest BCAA. Đây là 2 sản phẩm tên tuổi của Scivation và BPI Sport.

Nhiều người đang hoang mang không biết nên dùng Best BCAA hay Xtend BCAA và đâu là sản phẩm tốt hơn. Vì vậy hôm nay Webthehinh có biết viết đánh giá chi tiết về thành phần của 2 sản phẩm này để các bạn dễ lựa chọn.

>>> Xem thêm: BCAA là gì ?

So sánh về thành phần của BCAA Xtend và Best BCAA.

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này giúp người dùng có thể so sánh thực tế nhất về 2 sản phẩm này.

BPI Sports Best BCAA

BPI BCAA chỉ chứa 5 gram BCAA, với tỷ lệ 2: 1: 1 (2 phần leucine, một phần của valine và isoleucine). Ngoài ra còn có 0 gram carbs, không calo và không có đường trong phần bổ sung này. Best BCAA  BPI đi kèm với Axit Linoleic Liên hợp (CLA), khuyến khích việc xây dựng cơ bắp nhanh hơn và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

1 lần dùng 10g Best BCAA cung cấp.

5g BCAA

 • 2.5g Leucine
 • 1.25g Isoleucine
 • 1.25g Valine
 • 1 gram CLA
 • 250 mg Agmatine

BPI BCAA , ngoài các thành phần nêu trên (BCAA, CLA, và agmatine), có chứa một loạt các thành phần “khác”: maltodextrin (đường nhân tạo), hương vị nhân tạo và màu sắc, và hỗn hợp chất xơ của cellulose và kẹo cao su xanthan .

>>> Xem thêm: Đánh giá Best BCAA

Tác dụng

BPI BCAA cũng bao gồm các axit béo lành mạnh trong hỗn hợp. Mỗi lần dung chứa 1g ‘CLA Matrix’ của sản phẩm bao gồm dầu cây rum, dầu bơ, dầu dừa và axit linoleic  (“CLA”). Dầu cây rum có hàm lượng axit béo omega-6 và CLA cao và có thể cải thiện mức cholesterol tốt. Dầu bơ, cung cấp axit béo Omega-9, cũng có hàm lượng lutein cao , chất chống oxy hóa tốt cho mắt bạn .

Cuối cùng, BCAA tốt nhất cũng chứa 250mg agmatine mỗi lần dùng. Agmatine là một chất chuyển hóa arginine, một trong các axit amin. Nghiên cứu sơ bộ chỉ ra rằng agmatine có thể  giảm đau, nghiện ma túy, ngăn ngừa đột quỵ và sức khỏe nhận thức.

Chúng ta nên lưu ý rằng trong khi arginine chuyển trực tiếp thành oxit nitric thì agmatine thì không. Tuy nhiên, agmatine có thể ảnh hưởng tích cực đến quá trình chuyển hóa nitric oxide, có thể dẫn đến cải thiện hiệu suất tập thể dục. Hiệu quả chống trầm cảm tăng cường nhận thức của Agmatine cũng có thể chứng minh có lợi trong quá trình tập luyện.

Scivation Xtend BCAA

1 lần dùng 13g BCAA Xtend cung cấp

 • 7 gram BCAA theo tỷ lệ 2: 1: 1
 • 3,5 gram leucine
 • 1,75 gram isoleucine
 • 1,75 gram valine
 • L-glutamine 2,5 gram
 • Citrulline Malate 1 gram
 • Electrolyte Blend 1,17g

Scivation Xtend, ngoài các thành phần được đề cập ở trên (BCAAs, glutamine, và citrulline), chứa một hỗn hợp điện giải của natri clorua và kali clorua. Điều này được thêm vào để khuyến khích cân bằng điện giải tốt hơn trong và sau khi tập luyện, ngăn ngừa tình trạng mất nước.

Các thành phần khác bao gồm: hương liệu nhân tạo, sucralose (đường nhân tạo), axit malic và chất tạo màu nhân tạo.

>>> Xem thêm: Review BCAA Xtend

Tác dụng

Scivation Xtend BCAA chứa 7 gram BCAA, nghĩa là nó sẽ cung cấp nhiều axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp hơn BPI BCAA (chỉ chứa 5 gram) . Hàm lượng axit amin cao hơn khuyến khích việc sửa chữa và phục hồi nhanh hơn, hiệu suất tập luyện tốt hơn và giảm đau nhức sau khi tập luyện cường độ cao.

Thêm vào đó, glutamine trong Xtend Scivation có nghĩa là chất bổ sung sẽ cải thiện khả năng miễn dịch. Tập thể dục cường độ cao có thể làm giảm chức năng miễn dịch của bạn và khiến bạn dễ bị bệnh hơn. Nhờ glutamine (một chất chống oxy hóa tăng cường miễn dịch), bạn có thể chống lại bệnh tật, cảm lạnh và nhiễm trùng ngay cả sau khi đẩy cơ thể của bạn đến giới hạn của nó.

So sánh về hương vị

Để đánh giá về hương vị của hai sản phẩm này thật khó bởi vì 2 hãng này đều cho ra thị trường rất nhiều hương vị khác nhau, tạo nên sự đa dạng và nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tuy nhiên 1 số khách hàng vẫn có su hướng lựa chọn hương vị của Best BCAA vì chúng có hương vị nhẹ nhàng và dễ uống hơn. Nói chung về hương vị thì chúng ta không cần quá quan tâm, vì đây là 2 sản phẩm BCAA tiêu biểu của thế giới.

So sánh về trọng lượng và giá cả hai sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam BCAA Xtend và Best BCAA có hai trượng lượng và giá bán như sau.

Xtend BCAA

 • 30 Lần dùng 600.000đ,
 • 90 lần dùng 1.250.000đ

Best BCAA.

 • 30 Lần dùng 550.000đ
 • 60 Lần dùng 850.000đ

Về giá cả như trên hai sản phẩm này không chênh lệch về giá quá nhiều. Tuy nhiên Xtend BCAA có hộp 90 Servings nếu bạn là người sử dụng BCAA thường xuyên thì đây là lựa chọn kinh tế khi sử dụng lâu dài

Địa chỉ mua BCAA Xtend và Best BCAA chính hãng và giá rẻ.

Để mua 2 được sản phẩm BCAA nói trên chính hãng bạn có thể tới địa chỉ dinh dưỡng thể hình với 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Đây là địa chỉ đáng tin cậy của bạn. Khi mua hàng tại đây bạn sẻ được tặng bình pha, đặc biệt được Free ship khu vực HCM và Bình Dương. Với hình thức giao hàng thanh toán tại nhà COD tạo nên sự yên tâm cho khách hàng khi mua hàng tại đây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here