BCAA là gì ? Tác dụng của BCAA với người tập thể hình

0
2832

BCAA là thực phẩm bổ sung không thể thiếu cho người tập thể hình hiện nay, chúng mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây là bài viết tổng thể hơn về BCAA. Hay cùng Webthehinh tìm hiều BCAA là gì ? Tác dụng và cách dùng hiệu quả nhé.

BCAA là gì ?

BCAA là bao gồm ba axit amin thiết yếu: Leucine, Isoleucine, Valine. BCAA được coi là thiết yếu bởi và cơ thể bạn không thể tạo ra chúng. Do đó bạn cần bổ sung từ các thực phẩm hàng ngày hoặc thực phẩm bổ sung.

Tác dụng của 3 Axit Amin có trong BCAA.

 • Valine: Giúp ngăn ngừa quá trình cơ bắp bị dị hóa, chứa nhiều trong các loại bột đậu nành, phô mai không béo, cá, thịt và rau xanh
 • Leucine: Giúp phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện, cân bằng lượng đường trong máu để sản sinh năng lượng cần thiết khi luyện tập.
 • Isoleucine: Giúp xây dựng và kích thích cơ bắp nạc phát triển; giảm tình trạng mỡ thừa tích tụ. 2.

Tác dụng của BCAA với người tập thể hình.

Giảm đau nhức cơ bắp.

 • BCAA cũng có thể giúp cơ bắp của bạn cảm thấy ít đau nhức sau khi tập thể dục.
 • Một cách mà nó có thể làm được như vậy là bằng cách hạ thấp mức độ máu của các enzym creatine kinase và lactate dehydrogenase, là những thứ có liên quan đến sự tổn thương cơ bắp. Điều này có thể giúp cải thiện sự phục hồi và cung cấp một số bảo vệ chống lại các tổn thương cơ bắp.

Xấy dựng phát triển cơ bắp.

 • Cơ thể chúng ta đi qua các giai đoạn của sự tổng hợp protein (tăng trưởng) và dị hóa (phân hủy) trong suốt cả ngày và đặc biệt là trong tập luyện và sau tập luyện. Trong thời gian đào tạo, cơ bắp của bạn trải qua các axit amin catabolism được sử dụng hết và bị oxy hóa bởi cơ bắp của bạn, và khi nồng độ của các axit amin giảm xuống dưới mức cần thiết các cơ bắp bị phá vỡ. Dị hóa nó không hẳn là xấu và thực sự là cần thiết cho sự tăng trưởng, nhưng dị hóa càng ít cành tốt Tổng hợp protein không thực sự bắt đầu cho đến khi bạn tập luyện và * bạn tiêu thụ đủ axit amin / đạm sau đó. Đây là lý do tại sao bạn mất protein sau khi nâng tạ. Hơn nữa, và quan trọng nhất, đó là một axit amin là rất quan trọng để bắt đầu lên sự tổng hợp process- Leucine. Bạn cần leucine để bắt đầu tổng hợp.
 • Tuy nhiên BCAA chỉ là thực phẩm bổ sung các Axit Amin hỗ trợ để tăng cơ thật sự bạn cần ăn chế độ đủ dinh dưỡng, như thực phẩm giàu Protein cho người tâp Gym, hay Whey Protein

BCAA giảm mệt mỏi và tăng hiệu xuất.

 • Một khía cạnh khác thì BCAA có khả năng làm tăng hiệu suất tập luyện bằng cách tiết kiệm glycogen trong suốt quá trình tập. Lưu trữ carbohydrate trong mô cơ và gan, glycogen chính là nhiên liệu đốt lý tưởng cho cơ bắp làm việc, tham gia vào việc làm tăng cường độ tập luyện cao. Như vậy nguồn glycogen có sẵn và sự duy trì nó vô cùng quan trọng nếu bạn muốn tập cường độ mạnh hơn, lâu hơn. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, sau khi dùng BCAA trước và trong suốt lúc tập, mức glycogen có thể được tiết kiệm lại 25%. Có nghĩa là sau khi dùng BCAA, lượng alanine trong máu sẽ tăng lên, và chuyển hóa thành gluco trong gan, sau đó được quay trở lại cơ bắp trở thành nguồn nhiên liệu đốt khi cơ bắp làm việc. Hiệu quả tiết kiệm glycogen của BCAA không chỉ giúp chúng ta tập luyện lâu hơn, cường độ cao hơn mà còn nhanh chóng phục hồi, để chuẩn bị cho buổi tập luyện sau tốt hơn.

BCAA tăng hormon tăng trưởng pử nam giới.

 • Dùng BCAA không chỉ làm tăng Testerone trong thời gian sau khi tập mà còn xây dựng cơ bắp bằng cách cải thiện Testerone trong cơ thể so với tỷ lệ cortisol. Trong khi Testosterone là loại hormone đồng hóa giúp phát triển cơ bắp thì Cortíol là loại hormone dị hóa và phá hủy các mô cơ. Bởi vậy bất kỳ ai muốn xây dựng cơ bắp đều phải duy trì mức Testerone cao và tối thiểu hóa lượng hormone Cortisol. Một nghiên cứu gần đây khẳng định dùng BCAA giúp tăng cao Testerone và giảm thấp Creatine Kinase và Cortisol. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều mô cơ hơn được xây dựng và ít hơn mô cơ bị phá hủy

BCAA giảm mỡ cơ thể.

 • Nhiều vận động viên đang rất quan tâm đến thành phần cơ thể. Nếu ăn kiêng để mất chất béo, chất béo và cơ bắp sẽ bị mất. Đối với người tập thể hình , mất cơ bắp là không mong muốn.
 • Hiệu quả của BCAA trong tác dụng giảm béo là một khám phá được bùng nổ trong những năm gần đây. Các nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng BCAA có tác động tích cực đến việc giảm béo. Điều này không có nghĩa là bạn sẵn sàng ăn Pizza trong mọi bữa ăn và chỉ cần dùng BCAA là chất béo sẽ bị loại bỏ ngay lập tức. BCAA chỉ có tác dụng tối đa hóa giảm béo đối với những người đã áp dụng chế độ ăn giảm béo. Đối với bất kỳ một chế độ ăn giảm béo nào thì carbohydrate nên có liều lượng thấp. BCAA có khả năng tiết kiệm glycogen và làm tăng insulin, một chất đóng vai trò quan trọng trong tốc độ của kế hoạch giảm béo.
 • BCAA nên được bổ sung vào bất kỳ kế hoạch giảm béo nào bởi hiệu quả bảo vệ cơ bắp. Đối với kế hoạch giảm thiểu Calor mà lại làm giảm các mô cơ sẽ trở thành mối băn khoăn nghiêm trọng cần được giải quyết ngay lập tức. Các hiệu quả tích cực của BCAA trong việc phát triển cơ bắp cũng sẽ bảo vệ cơ bắp trong suốt quá trình giảm thiểu Calor.

Khi nào người tập thể hình nên dùng BCAA.

 • BCAAs là một trong những thực phẩm bổ sung duy nhất có thể được sử dụng tại khá nhiều thời điểm trong ngày. Bạn có thể dùng chúng ngay khi bạn thức dậy, trước tập,trong tập, sau khi tập luyện, vào ban ngày trong khi học hoặc làm việc…, hoặc thậm chí trước khi đi ngủ.
 • Bạn nên uống BCAA vào những thời điểm khác nhau trong ngày, bởi vì tùy thuộc vào thời gian cơ thể bạn có thể ở các trạng thái khác nhau (anabolic hoặc catabolic). Ví dụ, bởi vì bạn đã không ăn gì trong những giờ mà bạn đang ngủ, cơ thể của bạn sẽ bước vào trạng thái dị hóa và có thể bắt đầu phá vỡ cơ bắp. Nếu có BCAAs trong thời gian này , bạn có thể ngăn chặn dị hóa này xảy ra, tương tự như khi bạn uống chúng trong quá trình tập luyện. Chúng tôi khuyên bạn nên uống 10g BCAA mỗi ngày để giúp ngăn chặn và giúp tăng trưởng và phục hồi cơ bắp.
 • Nó cũng quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể của bạn trước khi tập luyện để đảm bảo nó có năng lượng để đối phó với cường độ tập luyện cao mà bạn sắp thực hiện. Hãy lấy 5-10g BCAA khác trước hoặc trong quá trình tập luyện của bạn và bạn sẽ cảm nhận được lợi ích thông qua việc tập luyện của bạn
 • Có lẽ thời điểm quan trọng nhất để dùng BCAA nếu bạn muốn tăng phục hồi và tăng khối lượng cơ bắp.  Bằng cách này, bạn cho cơ bắp của bạn cơ hội tốt nhất để sửa chữa sau khi bạn đã tạo tác động cực lớn khi nó thông qua các bài tập tạ. Điều này sẽ giúp bạn sửa chữa mô cơ và ngăn ngừa một số cơn đau ngày hôm sau khi uống trực tiếp sau khi buổi tập của bạn kết thúc.
 • Cardio Nhiều người kết hợp tim mạch vào lịch tập của họ nhiều lần trong tuần, cả vào buổi sáng và buổi tối. Trong buổi tập tim mạch, BCAA có thể có ích – đặc biệt trong những bài tập cực mạnh nhưHIIT hoặc chạy bộ cường độ cao. Khi bạn thực hiện cường độ cao các tim mạch này thường có thể đốt cháy chất béo và cơ bắp quá. Kết hợp một chế độ ăn uống ít calo và nhiều bài tập Cardio sẽ bắt đầu phân hủy cơ bắp ở một tỷ lệ cao hơn, mà chúng tôi muốn tránh. Để chống lại điều này, hãy thử bổ sung với BCAA, thời điểm bạn tập các bài tập tim mạch. Thêm 5g vào shaker của bạn và nhâm nhi trên chúng trong suốt buổi tập.

BCAA nào tốt nhất hiện nay.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 3 loại BCAA được coi là phổ biến và bán chạy nhất. Điển hình như.

Địa chỉ mua BCAA hàng chính hãng giá rẻ nhất.

Để mua được sản phẩm BCAa chính hãng bạn có thể tới địa chỉ dinh dưỡng thể hình với 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Đây là địa chỉ đáng tin cậy của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here