Không tập Gym có nên uống Whey Protein không ?

0
1276

Whey Protein là một sản phẩm phụ tự nhiên của sữa bò, và ở dạng bột, một trong những chất bổ sung Protein cho người tập Gym phổ biến nhất hiện nay. Vậy nếu không tập Gym có nên uống Whey Protein không ? Hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Tác dụng của Whey Protein ?

Người không tập gym có nên uống Whey Protein không ?

Lượng Protein yêu cầu cho cơ thể

Nhiều người uống whey để bổ sung lượng protein hàng ngày, cho dù họ có tập thể dục hay không. Một người trưởng thành ít vận động chỉ cần khoảng 0,4 gam protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể

Trong khi một vận động viên và người tập Gym chuyên nghiệp với mục tiêu xây dựng khối lượng cơ bắp có thể tiêu thụ 1.2 đến 2 gam mỗi pound. 

Đối với một người nặng 150 pound, 60 gam đối với người lớn ít vận động và 180 gam đối với 1 người tập thể hình cường độ cao.

Như vậy, nếu bạn không phải là người tập luyện thể dục thể thao hay thể hình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Whey Protein và điều đó hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe, nhất là đối với những người già, khi mà họ không thể ăn đầy đủ thức ăn từ tự nhiên được. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ căn chỉnh sao cho hàm lượng Protein trong ngày đạt mức vừa đủ, không nên để dư thừa kẻo mắc bệnh nhé. 

Những đối tượng nào không nên uống Whey Protein ?

Như đã biết Whey Protein thực sự là 1 san rphaamr bổ sung Protein lành tính, không có nhiều tác dụng phụ. Đây thực sự là 1 sản phẩm cần thiết cho người tập Gym và kể cả người không có khả năng tiêu thụ thực phẩm tự nhiên hoặc sử dụng whey theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên vẫn có 1 số trường hợp cân nhắc hay hạn chế hoặc có thể không nên sử dụng Whey Protein.

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú: Sử dụng whey có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của cả mẹ và bé. 
  • Những người dị ứng hoặc không dung nạp được lactose. Nhưng hiện nay đã có không ít dòng whey protein không chứa chất này để đảm bảo mọi người đều sử dụng được như Iso 100, Iso XP.
  • Những người gặp vấn đề về gan thận cần cẩn trọng và tham khảo ý kiến từ bác sĩ trước khi sử dụng whey. 

Trên đây là bài viết trả lời câu hỏi không tập Gym có nên uống Whey Protein không, hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng Whey với liều lượng vừa đủ để tránh tiền mất tật mang

Xem thêm: Whey Protein nào tốt nhất ? Cách phân biệt và chọn Whey phù hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here