Protein giúp giảm cân như thế nào ?

0
2808

Chế độ ăn giàu protein đã được chứng minh là có hiệu quả để giảm cân và duy trì cân nặng. Và ắt hẳn bạn cũng muốn biết cách Protein giúp giảm cân như thế nào. Hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Protein giúp giảm thèm ăn và kiểm soát Calo

Lợi ích đầu tiền của Protein trong việc giảm cân bằng cách giúp bạn giảm thèm ăn. Năng lượng trong thực phẩm giàu protein được giải phóng chậm nên bạn sẽ no lâu hơn sau khi ăn.  Điều này xảy ra do sự sụt giảm hormone đói ghrelin và sự gia tăng peptide, GLP-1, cholecystokinin và YY – những hormone tạo cảm giác no.

Giảm thèm ăn là 1 cách kiểm soát Calo bằng cách khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn, điều này dẫn đến sự thâm hụt Calo, đây là điêu mà người giảm cân mong muốn.

Protein giúp tăng cơ giảm mỡ

Ngoài ra, protein còn có một lợi ích khác trong việc giảm cân: nó giúp duy trì khối lượng cơ thể nạc. 1 sự thật đã được chứng mình, muốn giảm cân giảm mỡ tốt nhất là hãy tăng cơ bắp. Do đó, ăn đủ lượng protein sẽ giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp và thúc đẩy sự phát triển cơ bắp nạc giúp cơ thể săn chắc và thon gọn hơn.

Protein giúp giảm mất cơ và tăng quá trình trao đổi chất

Khi bạn giảm cân, khối lượng cơ cũng có xu hướng giảm theo. Giảm cơ là một tác dụng phụ của việc giảm cân mà hầu hết mọi người đều không mong muốn.

Một tác dụng phụ khác của việc giảm cân là tỷ lệ trao đổi chất có xu hướng giảm. Nói cách khác, bạn sẽ đốt cháy ít calo hơn so với trước khi giảm cân.

Ăn nhiều protein có thể làm giảm mất cơ, giúp giữ tỷ lệ trao đổi chất cao hơn khi bạn giảm mỡ trong cơ thể.  Tập luyện sức bền là một yếu tố chính khác có thể làm giảm quá trình mất cơ và giảm tốc độ trao đổi chất khi giảm cân. Vì lý do này, hấp thụ nhiều protein và luyện tập cường độ cao là hai thành phần cực kỳ quan trọng của một kế hoạch giảm cân hiệu quả.

Do hiệu ứng nhiệt cao và một số yếu tố khác, lượng protein cao có xu hướng thúc đẩy sự trao đổi chất. Nó khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn suốt ngày đêm, kể cả khi ngủ

Kết luận: Protein đã được chứng mình hỗ trợ giảm cân tự nhiên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lượng calo vẫn là yếu tố quan trọng nhất. Protein có thể làm giảm cảm giác đói và tăng cường trao đổi chất, nhưng bạn sẽ không giảm cân nếu không ăn ít calo hơn mức đốt cháy. 

Để có được kết quả cao trong việc giảm cân bạn nên tập luyện với cường độ cao, và xây dựng 1 chế độ ăn uống với lượng Calo phù hợp để giảm cân, nên chọn các loại thực phẩm cung cấp nhiều Protein nhưng có lượng Calo thấp như thịt, cá, trứng.. ngoài các loại thực phẩm tự nhiên bạn nên sử dụng các loại sữa Whey Protein vì chung cung cấp nhiều Protein nhưng Calo cực thấp như Iso XP, Iso 100, Rule 1… Ngoài việc ăn đủ Protein bạn đừng quên ăn thêm các đa lượng chất khác như Carbs, Fat, Chất xơ, Vitamine khoáng chất….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here