Cách tập Gym an toàn trong mùa dịch Covid-19

0
1148

Tình hình dịch bệnh đang trở nên nghiệm trong tại Việt Nam số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng đặc biệt ở Tp Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác. Khi chưa có chỉ thị đóng cửa tất cả các phòng tập thì mọi người vẫn đi tập bình thường. Điều này khiến nguy cơ lây nhiễm từ người này sang người khác rất dễ.

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà Webthehinh chia sẻ giúp bạn an toàn hơn trong tập luyện ở thời điểm dịch bệnh lây lan.

Theo dõi tình hình dịch bệnh tại địa phương

Theo ông Aubree Gordon, phó Giáo sư dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Michigan chia sẻ với CNBC:

“Nếu nơi bạn sống bùng phát dịch bệnh với nhiều người nhiễm và người nhiễm cũng là thành viên của câu lạc bộ tập Gym, việc lui tới phòng tập dĩ nhiên là nguy hiểm và bạn không nên có mặt ở đó”.

Mặc dù vậy, ngay cả khi không có dịch việc áp dụng các biện pháp vệ sinh thông thường gồm rửa tay đúng cách trong ít nhất 20 giây với xà phòng và nước, hạn chế chạm tay vào mặt, mắt vẫn nên được áp dụng khi bạn đi tập gym.

Dưới góc độ khác, Michael Knight, trợ lý giáo sư y khoa tại Trường Y và Dịch vụ Y tế George Washington khuyến khích việc tập gym:

“Tôi sẽ khuyến khích các bệnh nhân của mình tiếp tục duy trì hoạt động thể chất vừa phải để giảm thiểu rủi ro tổng thể về sức khỏe của họ”.

Lau sạch thiết bị trước khi tập

Các phòng gym đều làm vệ sinh thiết bị sau hàng ngày. Tuy nhiên trước khi bạn bắt đầu tập lau chúng bằng khăn của mình sẽ giảm bớt nguy cơ nhiễm virus rất nhiều.

Đeo găng tay

Nhiều người tập gym luôn đeo găng tay để đỡ đau tay và giảm nguy cơ bị chai tay. Điều này sẽ càng có lợi trong bối cảnh dịch bệnh.

Việc đeo găng sẽ giúp tay không tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt dễ dính dịch hô hấp của người khác. Thêm vào đó bạn cũng sẽ giảm nguy cơ sờ lên mặt.

Các chuyên gia cũng khuyên người tập Gym nên rửa tay sau khi tập và thường xuyên vệ sinh găng tay bằng cách giặt.

Tránh tập giờ đông người

Những giờ tập như sáng sớm hoặc sau giờ tan làm thường là thời điểm phòng gym chật ních người. Chính vì vậy tránh giờ tập đông sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây bệnh. Ngoài ra bạn cũng sẽ thoải mái hơn trong luyện tập.

Tránh sờ tay lên mặt trong khi tập

Trong quá trình tập luyện tay bạn là bộ phận tiếp xúc với tất cả các thiết bị phòng tập mà rất nhiều người cầm nắm. Đây là nguy cơ lây nhiễm nhanh nhất khi bạn chạm vào các thiết bị nơi ẩn chứa nhiều các loại vi khuẩn khác nhau, Nên trong quá trình tập bạn nên hạn chế sờ tay lên mặt nhé.

Uống đủ nước trong quá trình tập

Không để cơ thể bạn khô nước đặc biệt là cổ họng là nơi loại virut này xâm nhập đầu tiên, hãy uống nước đủ đễ giữ ẩm cho cổ họng để virut Covid không dễ xâm nhập

Tập luyện ngoài trời

Virus SARS-CoV-2 và nhiều loại virus gây bệnh khác không có điều kiện lây lan mạnh ở môi trường thoáng đãng và nhiều nắng ở ngoài trời. Chính vì vậy, tập luyện ở ngoài trời với các loại máy ở công viên, tập chạy sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh rất nhiều.

Tập luyện tại nhà

Thực chất bạn hoàn toàn không phải ra khỏi nhà mới có thể luyện tập. Thực hiện những bài tập cơ bắp ngay tại nhà cũng đủ để bạn tăng cường sức khỏe, duy trì cơ bắp và tránh bị nhiễm Virus SARS-CoV-2.

Rửa sạch tay trước khi rời phòng Gym

Đây là 1 cách quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và những người thân xung quanh bạn, hãy vệ sinh sạch sẻ tay bằng nước rửa tay chuyên dụng để không mang virut về nhà nhé.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng dau tập cũng là 1 cách giúp cơ bắp bạn phát triển nhanh hơn và cũng giúp cơ thể bạn tăng sức để kháng, đặc biệt như Protein và Vitamine khoáng chất. Ăn đủ dinh dưỡng mang lại cho bạn sức khỏe và đề kháng lại các loại virut nhé.

Xem thêm: Tập thể hình nên ăn gì để tăng cơ bắp nhanh nhất

Xem thêm: 6 Chất không thể thiếu nếu muốn có cơ bắp đẹp

Ở trên là những chia sẻ bổ ích cho bạn tập luyện trong mùa dịch Covid, hi vọng bài viết này giúp bạn tự bảo vệ được sức khỏe và những người xung quanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here