Cách tăng Hormone nam tự nhiên giúp tăng cơ nhanh hơn

0
2239

Testosterone được coi là Hormone giúp nam giới khác biệt với nữ. Loại Hormone này kích thích các đặc điểm của phái mạnh như thúc đẩy nhu cầu tình dục, kích thích sự hình thành của cơ bắp và duy trì sức mạnh của các nhóm cơ.

Dưới đây là cách tăng Hormone nam tự nhiên giúp tăng cơ nhanh hơn

Tăng cường tập nặng

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc nâng tạ nặng sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều Testosterone hơn nhằm kích thích cơ bắp phát triển đáp ứng với tạ nặng.

Vì lí do này, bạn nên đến phòng gym 3 lần mỗi tuần. Chú ý tập tạ nặng với những nhóm cơ lớn như cơ ngực, cơ đùi, cơ xô. Thực hiện các bài nâng tạ nặng trong vòng 30 phút sẽ khiến cơ thể tiết ra nhiều Testosterone nhất.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng dài hạn làm tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến sự giảm testosterone. Hai hormone này luôn tăng giảm trái ngược nhau: khi cái này tăng lên, thì cái kia sẽ giảm xuống.

Sự căng thẳng hay cortisol cao làm tăng hấp thu thức ăn, dẫn đến tăng cân và hình thành chất béo có hại cho cơ thể. Tình trạng này có tác động tiêu cực đến hormone testosterone. Vì vậy, bạn phải cố gắng giảm các tình huống căng thẳng lặp đi lặp lại trong cuộc sống, ngủ ngon mỗi tối, sống lạc quan, vui vẻ và cân bằng mọi việc. Làm được điều này, tức là bạn đã tạo điều kiện cho cơ thể sản xuất nhiều testosterone hơn.

Ăn uống lành mạnh

Ăn vặt hoặc ăn quá nhiều tinh bột khó có thể làm tăng cường Testosterone. Áp dụng một chế độ ăn lành mạnh với đủ 4 nhóm dinh dưỡng cơ bản bao gồm ít tinh bột, giàu protein và chất béo lành mạnh sẽ giúp cơ thể tiết Testosterone dễ dàng hơn.

Bạn cũng cần bổ sung đầy đủ vitamin đặc biệt là Vitamin D bởi loại vitamin này rất quan trọng với quá trình hình thành Testosterone.

Ngủ đủ giấc

Những giấc ngủ ngon là vô cùng quan trọng đối với mức độ testosterone của bạn, tương tự như chế độ ăn uống khoa học hay tập thể dục. Thời lượng giấc ngủ lý tưởng khác nhau tùy theo từng người, tuy nhiên một nghiên cứu cho thấy thời lượng ngủ chỉ 5 giờ mỗi đêm có thể làm giảm 15% nồng độ testosterone. Còn theo một nghiên cứu dài hạn khác, những người chỉ ngủ bốn giờ mỗi đêm thì nồng độ hormon sinh dục nam sẽ tụt đến mức thấp nhất. Trung bình cứ sau mỗi giờ ngủ thêm, nồng độ testosterone tăng khoảng 15%.

Mặc dù có một số người cảm thấy ngủ ít sẽ khỏe hơn, nhưng nếu thời lượng ngủ khoảng 7 – 10 giờ mỗi đêm sẽ đem đến một sức khỏe chắc chắn và tăng cường nồng độ testosterone tự nhiên mà chẳng cần phải dùng đến thực phẩm bổ sung gì cả.

Xây dựng lối sống lành mạnh

Một lối sống hợp lý cùng với chế độ sinh hoạt tình dục lành mạnh đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nồng độ hormone giới tính và testosterone.

Ngoài ra, rượu và các chất gây nghiện cũng có khả năng làm giảm nồng độ testosterone. Ngược lại, sự vui vẻ, hạnh phúc và thành công giúp cải thiện tâm sinh lý và tăng testosterone ở nam giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here