4 Loại thức ăn không nên ăn trước tập

0
1253

Bữa ăn trước tập vô cùng quan trọng với người tập thể hình và người chơi thể thao, vì vậy lựa chọn thực phẩm tốt nên ăn trước tập vô cùng quan trọng, nó quyết định được chất lượng buổi tập. Ăn nhầm loại đồ ăn nhẹ có thể gây khó chịu cho cơ thể bạn và ảnh hưởng đến hiệu suất. Các chuyên gia đã chỉ ra 4 loại đồ ăn mà bạn cần tránh ăn trước khi tập thể dục bằng mọi cách.

Xem thêm: Tầm quan trọng của bữa ăn trước tập Gym

1 – Đồ uống có ga

Đồ uống có ga được cho là không tốt vì chúng có thể gây ra co thắt dạ dày và buồn nôn trong buổi tập.

Do đó, bạn nên chọn một ly nước lọc để thay thế. Uống từ 2-3 ly nước trong khoảng 2 giờ trước khi tập luyện. Hoặc bạn có sở thích uống thức uống ngọt có thể sử dụng các loại nước uống tăng lực thể thao hoặc BCAA, 1 số loại như BCAA Xtend, Best BCAA

2 – Sữa

Sữa có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn và cản trở bạn tập luyện ở một cách thoải mái nhất.

Sau khi tập luyện, bạn cũng chưa nên uống sữa, thay vào đó, hãy dùng các sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua. Hoặc sữa Whey Protein, điển hình như Whey Gold Standard, Iso 100….

3 – Đậu

Các loại đậu đều chứa protein, do đó mất thời gian để được tiêu hóa vì nhiều chất xơ.

Nếu bạn ăn hạt đậu trước khi tập luyện, bạn có thể gặp một số vấn đề như rối loạn tiêu hóa và đầy hơi.

4 – Đồ ăn cay

Đồ ăn cay được biết là không tốt cho não bộ. Dù bạn thèm mỳ ớt trước khi tập gym, bạn vẫn nên tránh vì đồ ăn cay sẽ chỉ gây ợ nóng và có thể khiến bạn gặp chuột rút.

Do đó, thực phẩm này có thể làm chậm quá trình tập luyện của bạn.

Kết luận: Ở trên là 4 loại thực phẩm không nên ăn trước khi tập Gym mà bạn nên hạn chế, những chia sẻ này sẻ giúp bạn có 1 buổi tập hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn nên tìm hiểu thêm các loại thực phẩm nên ăn trước tập để mang lại cho bạn 1 nguồn năng lượng dồi dào.LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here