Tập Gym nên uống Vitamine gì ? Tác dụng của các loại Vitamine

0
1584

Tập Gym, thể hình nên uống vitamine gì ? Và tầm quan trọng của Vitamine với người tập thể hình. Hôm nay Webthehinh xin chia sẻ top những loại vitamine mà người tập thể hình cần bổ sung hàng ngày.

Hiện nay việc các loại bổ sung thể hình được bán chạy nhất, và hầu hết 80% người mua đều tập trung vào các sản phẩm như Whey Protein, BCAA, Mass Gainer, Pre Workout. Mà bỏ quên Vitamine và khoáng chất.

Với những người vận động viên hay những người tập có kiến thức dinh dưỡng thể hình lâu năm sẻ luôn đặt Vitamine là nhóm chất không thể thiếu. Vì vậy tại sao họ lại ăn rất nhiều trái cây và rau củ để bổ sung Vitamine hàng ngày.

>>> Xem thêm: Tập Gym nên ăn trái cây gì

Tầm quan trọng của Vitamine đối với người tập Gym, thể hình

Vitamin là rất quan trọng đối với quá trình xây dựng cơ bắp. Nó hỗ trợ trong hàng triệu các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể của chúng ta mỗi ngày, nó giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng được, tiêu hóa và chuyển hóa trong cơ thể tốt hơn. Vitamin không chỉ là họ quan trọng đối với việc duy trì mức năng lượng tối ưu, chúng cũng hỗ trợ quá trình phục hồi quan trọng sau khi buổi tập của bạn.

Có hàng triệu phản ứng sinh hóa mà đi vào trong cơ thể của chúng ta mỗi ngày. Cơ thể chúng ta sử dụng những gì được gọi là enzyme, là chất xúc tác cho các phản ứng này.Các hợp chất khác có thể hỗ trợ các enzym này trong việc thực hiện các phản ứng sinh hóa, làm cho chúng nhiều hơn (hoặc ít hơn) có hiệu lực. coenzyme hữu cơ được gọi là vitamin, coenzyme vô cơ được gọi là khoáng sản (nhưng đó là một câu chuyện khác).Tất cả có mười ba loại vitamin cần thiết cho cơ thể chúng ta hoạt động đúng.

Dưới đây là những loại Vitamine quan trọng mà Webthehinh đã tổng hợp đầy đủ để bạn tham khảo

Vitamin D

Vitamin D thường được gọi là “vitamin ánh nắng” vì cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất loại này khi có đủ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Mục đích của vitamin D trong cơ thể là hỗ trợ hấp thụ canxi và phốt pho tham gia vào quá trình tổng hợp ATP, dạng năng lượng có thể sử dụng trong cơ thể, đảm bảo xương của bạn phát triển khỏe mạnh.

Vitamine A

Vitamin A , còn được gọi là retinol, có chức năng chính là đảm bảo thị lực khỏe mạnh và giúp giữ cho hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ vì là chìa khóa cho sự phát triển màng nhầy. Nó cũng đóng một vai trò trong sự phát triển của xương. Ngoài ra chúng còn góp phần quan trọng trong việc sửa chữa cơ bắp.

Vitamine C

Nó không được sản xuất hoặc lưu trữ bởi cơ thể, vì vậy, cung cấp vitamin C thông qua chế độ ăn uống là rất quan trọng. Bên cạnh việc giúp sửa chữa các mô cơ thể và hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh, vitamin C là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi các gốc tự do, là những hợp chất có hại được tạo ra trong quá trình tập luyện.

Vitamine B

  • Vitamin B1 (Thiamine): Mục đích chính của vitamin B1 trong cơ thể là giúp cơ thể bạn sử dụng carbohydrate bạn nạp vào hàng ngày, tận dụng chất dinh dưỡng để làm năng lượng.
  • Vitamin B2 (Riboflavin): Một biến thể khác của vitamin B, riboflavin giúp cơ thể phân hủy và xử lý ba chất dinh dưỡng đa lượng (protein, carbs và chất béo), nhằm xây dựng các khối cơ, cũng như thúc đẩy một làn da khỏe mạnh.
  • Vitamin B3 (Niacin): Niacin là vitamin B thứ ba và cũng đóng vai trò chính trong việc sản xuất năng lượng và duy trì hệ thần kinh. Thêm vào đó, cũng thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Vitamin B5 (acid pantothenic): Giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
  • ViatmineB6 (pyridoxine) rất quan trọng trong quá trình chuyển hoá protein, tăng trưởng và sử dụng carbohydrate. Ngoài ra Vitamin này, có thể thúc đẩy sản xuất tế bào hồng cầu và mức độ oxit nitric lành mạnh (được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và có thể hỗ trợ hiệu suất và độ bền)
  • Vitamine B7 (biotin) đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá axit amin và các axit amin là cơ sở tạo nên protein.
  • Vitamine B12 (cyanocobalamin): là quan trọng với việc duy trì với mô thần kinh và cần thiết cho sự chuyển hoá của chất béo và carbohydrate, trao đổi năng lượng, tái tạo tế bào.

Vitamine E

Vitamin E là một chất dinh dưỡng khác hoạt động như một chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Ngoài ra, nó cũng giúp lưu thông máu và cũng đóng vai trò chính trong việc sửa chữa các mô của cơ thể, vì vậy điều này rất quan trọng cho mục đích phục hồi sau buổi tập.

Vitamine K

Thường được gọi là vitamin quên, K – và có ba loại: K 1, K 2, K 3, rất quan trọng đối với sức khỏe xương, chức năng tim mạch và tăng cường hệ miễn dịch. Và cũng có thể cải thiện độ nhạy insulin, để tăng cường lưu trữ chất dinh dưỡng và giảm lưu trữ bodyfat.

Vitamine H

Biotin là một chất dinh dưỡng cũng cho phép cơ thể bạn tối đa hóa việc sử dụng các chất dinh dưỡng khác mà nó nhận được. Vì cơ thể bạn dựa vào các tế bào hồng cầu để vận chuyển oxy đi khắp cơ thể, nó sẽ đặc biệt quan trọng đối với những người tham gia hoạt động thể chất thường xuyên.

Kết luận: Dù biết được tầm quan trọng của các loại Vitamine trên, nhưng rất khó có thể để bạn có thể nạp đủ chúng hàng ngày, cho nên hiện nay thị trường đang có bán 1 sản phẩm Multivitamin (Vitamine tổng hợp) giúp chúng ta có thể nạp đủ Vitamine từ sản phẩm này điển hình là Platinum Multivitamin

>>> Xem thêm: Sữa tăng cơ cho người tập Gym

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here