5 Lý do khiến bạn tập đùi không to và cách khắc phục

0
3634

Có thể bạn đã từng nghe câu “trên to dưới nhỏ ” nhìn người như cái bánh bao cắm vào cai tăm hihi đây là câu châm biến cho những người có dàn trên bự nhưng phần dưới quá nhỏ khiến mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân cũng là do 1 số người có sở thích tập ở trên mà quên phần dưới, tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn tập phần đùi thường xuyên nhưng vẫn không to. Vậy dưới đây là 5 nguyên nhân khiến bạn tập đùi những mãi không to.

1- Bạn tập không đủ nặng hoặc tập quá nặng dẫn đến không đúng kỹ thuật

Cơ đùi được xem là nhóm cơ lớn nhất trên cơ thể người, cơ đùi thường phải đảm nhận công việc gánh nặng cả cơ thể. Nếu bạn tập với mức tạ quá nhẹ, nhẹ hơn cả trọng lượng cơ thể thì cơ bắp của bạn sẻ không được kích thích.

Trong phòng tập có rất nhiều bạn tập chân rất nặng nhưng cơ đùi vẫn không to, nguyên nhân vì tập quá nặng khiến động tác không đúng kỹ thuật, đặc biệt bài Squat và bài leg press, đây là 2 bài tập tốt nhất để cơ đùi phát triển nhanh nhất, tuy nhiên khi bạn tập quá nặng thì bạn không thể xuống sâu được, điều này khiến biên độ để kích thích cơ không đủ,

Vì vậy để khắc phục 2 vấn đề trên bạn nên chọn mức tạ phù hợp với sức của mình để có thể kiểm soát cơ tốt hơn, không nên tập quá nặng không nên tập quá nhẹ.

2- Bạn không thay đổi phương pháp và không thay đổi bài tập

Việc lặp đi lặp lại một phương pháp luyện tập sẽ khiến cơ ghi nhớ chuyển động và dần thích nghi dẫn đến cơ bắp sẽ ít bị kích thích hơn. Thường xuyên thay đổi các phương pháp luyện tập tăng cơ sẽ giúp cơ đùi của bạn không thể quen và thích nghi từ đó phát triển một cách dễ dàng.

Bạn có thể lần lượt chuyển đổi từ phương pháp tăng tạ truyền thống, sang các phương pháp khác như drop set hay super set.

Xem thêm: Những phương pháp tập Gym tăng cơ hiệu quả bạn nên thử

3- Bạn tập biến tấu các bài tập quá phức tạp

Chúng tôi có khuyên bạn nên thay đổi phương pháp tập và thay đổi bài tập, nhưng thay đổi phương pháp và bài tập ở đây là những bài tập bạn có thể kiểm soát và nằm trong khả năng kỹ thuật của bạn, không nên bắt chước theo VĐV chuyên nghiệp thực hiện các bài đùi phúc tạp.

Khi kỹ thuật của bạn chưa có mà bạn thực hiện biến tấu các bài tập quá phức tập, điều này vô tình khiến bạn bị chấn thương thay vì kích thích cơ, vì vậy hãy tập trung vào một số bài tập chân tổng hợp đơn giản dễ thực hiện có khả năng tác động nhiều nhất sẽ giúp cơ đùi của bạn tập trung sức mạnh để luyện tập và từ đó phát triển về kích thước.

4- Bạn không quan tâm đến thời gian phục hồi

Bạn cứ nghỉ tập càng nhiều càng to, bạn tự ý tăng cường độ, số lần thực hiện, số hiệp theo ý thích của mình mà không cho bắp chân có thời gian nghỉ ngơi. Đó chính là lí do vì sao chân bạn vẫn nhỏ dù tập luyện chăm chỉ đấy.

Hãy dành ra thời gian để cho cơ bắp nghỉ ngơi ít nhất 48 tiếng sau lần tập cuối cùng. Trong thời gian nghỉ ngơi, bạn cũng cần phải bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để giúp cơ bắp có dưỡng chất để xây dựng lại cơ bắp bị phá hủy trong quá trình tập luyện nữa.

5. Bạn ăn thiếu dinh dưỡng

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để cơ bắp phát triển khi bạn ăn không đủ chất như Protein, Carb, Fat, Vitamine khoáng chất… cơ bắp dẻ rơi vào tình trạng dị hóa, điều này không chỉ cơ không phát triển mà còn bị mất cơ, khiến bạn cảm thấy người lỏng lẻo và mệt mỏi.

 Các chuyên gia khuyên bạn nếu muốn tăng nhanh kích thước cơ đùi  hãy áp dụng thực đơn tăng cơ với 60% tinh bột, 30% protein và 10% chất béo.

Nếu bạn muốn tăng cơ nạc ít mỡ, hãy áp dụng tỉ lệ 40% tinh bột, 30% protein và 30% chất béo.

Xem thêm: 6 chất quan trọng đối với người tập Gym

Kết luận:

Để cơ đùi phát triển nhanh bạn cần tập luyện đúng kỹ thuật, kết hợp 1 chế độ dinh dưỡng ăn đủ chất đặc biệt Protein, xây dựng lối sống và lích tập khoa học để cơ đùi có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi.

Xem thêm : Tập thể hình nên ăn gì để tăng cơ bắp nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here