So sánh Mutant Mass và Muscle Mass Gainer loại nào tốt hơn ?

0
135

Mutant Mass và Muscle Mass Gainer hiện là 2 dòng tăng cho người gầy tốt nhất hiện nay, được khách hàng tin dùng vì cả 2 đều là sản phẩm từ các thương hiệu uy tín. Vậy giữa Mutant Mass và Muscle Mass Gainer loại nào tốt hơn ? Hôm nay hãy cùng Webthehinh so sánh 2 sản phẩm này nhé.

So sánh về thương hiệu

Mutant Mass là sản phẩm thuộc thương hiệu Mutant được thành lập vào 2006 trụ sở chính tại Canada. Đây là 1 thương hiệu thực phẩm bổ sung lớn nhất tại Canada và có độ phủ sóng rộng trên toàn cầu, các sản phẩm của Mutant được rất nhiều vận động viên Mr Olympia sử dụng, trong đó phải kế đến sản phẩm Whey Protein Iso Surge.

Muscle Mass Gainer là sản phẩm thuộc thương hiệu Labrada Nutrition, có trụ sở chính tại Houston, Texas, được thành lập vào năm 1995 bởi IFBB Pro Bodybuilding Hall Of Famer Lee Labrada. Labrada Nutrition cung cấp một loạt thực phẩm bổ sung hỗ trợ tập luyện hiệu quả, trong đó sản phẩm chủ đạo là dòng sản phẩm thay thế bữa ăn bổ sung dinh dưỡng toàn diện LeanBody từng đoạt giải thưởng bữa ăn thay thế tốt nhất của năm tại Mỹ.

Về thương hiệu thì Labrada có nhiều năm kinh nghiệm hơn với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng có nhiều kiến thức trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung. Nhưng Mutant cũng không hề kém cạnh khi đang dần là thương hiệu có khả năng cạnh tranh với các ông lớn khác, khi luôn học hỏi và tìm tòi cải tiến công nghệ sản xuất, đem lại cho người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng và hương vị thơm ngon không thu kém gì với người anh cả Labrada.

So sánh về thành phần dinh dưỡng giữa Mutant Mass và Muscle Mass Gainer

Thành phần dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh với các sản phẩm khác và đưa ra quyết định nên dùng loại nào. Dưới đây là bảng so sánh thành phần dinh dưỡng của Mutant Mass và Muscle Mass Gainer.

Mutant MassMuscle Mass Gainer
Servings Size4 Muỗng 280g bột9 Muỗng 341g bột
Hàm lượng Calo1100 Calo1265 Calo
Hàm lượng Protein56g Protein52g Protein
Nguồn ProteinWhey Protein Concentrate + Whey Protein Hydrolyzed + Whey Protein Isolate + Micellar CaseinWhey Protein Concentrate + Whey Protein Isolate
Fat12g4.5g
Carbs192g254g
Chất xơ8g 5g
Cholesterol90mg60mg
Các thành phần khácBổ sung Ezymes
26,1g EAA và 12,2g BCAA 
5g Creatine
10g BCAA
19 loại Vitamine khoáng chất

Sau khi tham khảo qua bảng so sánh thành phần dinh dưỡng có thể thấy cả 2 đều là dòng sữa tăng cân chất lượng mỗi loại có 1 điểm mạnh riêng.

Trong khi Muscle Mass Gainer có lượng Calo và tinh bột cao hơn 1 xíu giúp dễ dàng tăng lượng Calo trong ngày để tăng cân nhanh hơn.

Nhưng về hàm lượng Protein thì Mutant Mass được đánh giá cao hơn khi có lượng Protein cao và nguồn Protein tinh khiết, đa dạng từ hấp thụ nhanh đến chậm, điểm mạnh này giúp Mutant Mass đảm bảo cho cơ thể bạn duy trì lượng Protein trải dài đều trong ngày.

Mutant Mass bổ sung thêm Ezymes giúp tiêu hóa tốt hơn, ngoài ra còn cung cấp nhiều Amino Acid hơn giúp phục hồi cơ bắp và tăng tổng hợp Protein tốt hơn.

Tuy nhiên Muscle Mass Gainer cũng không thua kém khí bổ sung thêm Creatine giúp tăng sức mạnh cơ bắp và tăng độ dày cho cơ khi các bạn tập Gym, đồng thời bổ sung thêm 19 loại Vitamine khoáng chất quan trọng giúp tăng cường sức đề kháng và tăng cường hấp thụ dinh dưỡng.

Mutant Mass và Muscle Mass Gainer loại nào tốt hơn ?

Để kết luận đâu là sản phẩm rốt hơn còn tùy thuộc vào mục đích của mỗi người, nếu bạn muốn tập trung vào tăng cân kèm theo cơ bắp ít mỡ và bạn dị ứng với đường Lactose thì ưu tiên sử dụng Mutant Mass.

Nếu bạn là 1 người gầy kém hấp thụ, gầy lâu năm, gầy kinh niên ăn nhiều vẫn không tăng cân thì Muscle Mass Gainer phù hợp với bạn hơn, khi bổ sung nhiều Calo hơn và có thêm Vitamine khoáng chất giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Tóm lại cả 2 đều là dòng sữa tăng cân Mass Gainer tốt nhất hiện nay, uy tín từ thương hiệu và chất lượng từ dinh dưỡng. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng 2 sản phẩm này nhé.

So sánh về hương vị của Mutant Mass và Muscle Mass Gainer

Hương vị cũng là 1 phần khá quan trọng, hương vị ngon thì sẻ giữ chân được khách hàng. Nắm bắt được điều này cả 2 đều cho ra thị trường hương vị thơm ngon và dễ uống.

Để kết luận được loại nào có vị ngon hơn còn tùy thuộc vào khẩu vị của từng người. Riêng AD thì vẫn thích hương vị của Mutant Mass hơn vì AD thuộc tuýp người thì vị đậm đà và hơi béo chút xíu.

Nếu bạn muốn đa dạng hương vị và có nhiều sự trải nghiệm thay đổi thường xuyên thì nên chọn Mutant Mass vì nó có nhiều vị hơn như: Tripple Chocolate, Chocolate Fudge Brownie, Vanilla Ice Cream, Strawberry Banana,Cookie & Cream. Trong khi Muscle Mass Gainer chỉ có 3 vị cơ bản là Dâu, Vani, Chocolate.

So sánh về giá thành của Mutant Mass và Muscle Mass Gainer

Hiện nay trên thị trường Việt Nam Mutant Mass và Muscle Mass Gainer có giá như sau:

Mutant Mass 15lbs (6,8kg) giá dao động từ 1.850.000 – 1.950.000đ

Muscle Mass Gainer 12lbs (5,5kg) giá dao động từ 1.600.000 – 1.7000.000đ

Giá thành tùy thuộc vào từng thời điểm và ưu đãi của mỗi shop. Có thể thấy Mutant Mass có giá thành rẻ hơn so với Muscle Mass Gainer.

Trên đây là bài viết so sánh Mutant Mass và Muscle Mass Gainer 1 cách khách quan nhất, bài viết so sánh dựa theo bảng thành phần dinh dưỡng. Hy vọng sau bài viết này sẻ giúp bạn có thêm kiến thức và đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here