So sánh Whey Iso Pro và Whey Rule 1 loại nào tốt hơn ?

0
717

Iso Pro và Rule 1 đang là 2 sản phẩm Whey Protein đang làm mưa làm gió trên thị trường thực phẩm bổ sung Việt Nam. Vậy giữa Whey Iso Pro và Whey Rule 1 sản phẩm nào tốt và đáng để dùng. Hôm nay hãy cùng Webthehinh so sánh Iso Pro và Rule 1 nhé.

So sánh về thương hiệu

Iso Pro là sản phẩm của thương hiệu VitaXtrong, thương hiệu này chỉ mới thành lập từ năm 2016 có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Dù chỉ mới thành lập nhưng VitaXtrong đã để lại những dấu ấn trên thị trường toàn cầu với các sản phẩm chất lượng thành phần minh bạch.

Rule 1 là sản phẩm Rule One Proteins có trụ sở tại Hoa Kỳ . Được thành lập vào năm 2014 bởi gia đình nhà Costello, những người đã có công sáng lập và điều hành hãng Optimum Nutrition (ON) danh tiếng với thương hiệu Whey Gold Standard huyền thoại trên toàn thế giới 1 thời. 

Sau khi bán thương hiệu ON cho hãng Glanbia 5 năm trước, anh em nhà Costello đã sáng lập nên thương hiệu mới, nối tiếp trên ưu điểm của công nghệ cũ và áp dụng cải tiến dây chuyền hiện đại nhất hiện nay để đưa ra thương hiệu RULE 1

Nếu so sánh về thương hiệu và được biết đến nhiều hơn thì Rule 1 nhỉnh hơn ở phần so sánh này, vì thương hiệu Rule One Proteins là công ty con của Optimum Nutrition, đây là 1 thương hiệu nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay.

So sánh về thành phần dinh dưỡng

Đây là phần quan trọng nhất trong bài viết này dưới đây là bảng so sánh thành phần dinh dưỡng để các bạn dễ dàng đánh giá.

Whey Iso ProWhey Rule 1
Kích cỡ2.27kg2.27kg
Số lần dùng66 Servings71 Servings
Protein/1 Scoop27g Protein / 34g Bột25g Protein / 32
Nguồn ProteinHydrolyzed Whey Protein IsolateWhey Protein Isolate
Hydrolyzed Whey Protein Isolate
Calo120110
Fat0.50.5g
Cholesterol00
Carbohydrate1g3g
Surgars0g1g
Amino Acidkhông công bố6g BCAA + 4g Glutamine
Gluten và Lactose00

Trên đây là bảng so sánh những thành phần quan trọng giữ Iso Pro và Rule 1 để các bạn dễ tham khảo.

Chất lượng Protein

Nếu so sánh về chất lượng Protein thì Iso Pro sẻ được đánh giá cao hơn khi có thành phần 100% Hydrolyzed Whey Protein Isolate trong khi đó Rule 1 lại là Blend giữa Whey Protein Isolate và Hydrolyzed Whey Protein Isolate.

Như chúng ta đã biết thì 100% Hydrolyzed Whey Protein Isolate là dòng Whey Protein tinh khiết bậc nhất, tuy trong Rule 1 cũng có Hydrolyzed Whey Protein Isolate nhưng đó chỉ là thành phần phụ, thành phần chính của Rule 1 chỉ là Whey Protein Isolate.

Vì vậy Whey Iso Pro sẻ cao cấp và tinh khiết, hấp thụ nhanh hơn Whey Rule 1.

So sánh về thành phần đa lượng và các thành phần khác

Bảng so sánh thành phần cho chúng Fat và Cholesterol giữa Iso Pro và Rule 1 là bằng nhau ở mức 0.

Trong khi Rule 1 có 3g tinh bột và 1g đường thì phía Iso Pro có lượng thấp hơn khi tinh bột chỉ 1g và đường 0g. Cho thấy Iso Pro lại 1 lần nữa thắng ở mục so sánh này, khi cho thấy độ tinh khiết và ít tạp chất hơn.

Tuy nhiên về Amino Acid thì Rule 1 nhỉnh hơn khi cung cấp cho chúng ta 6G BCAA và 4g Glutamine, trong khi phía Iso Pro ko có Amino Acid. Vì hãng Vitaxtrong tuyên bố răng không độn bất kỳ loại Amino Acid rẻ tiền nào vào Iso Pro. Độn Amino Acid là 1 cách phổ biến mà các hãng áp dụng rất nhiều với mục đích để tăng lượng Protein lên. Iso Pro đã không làm điều này để đem lại cho người dùng 1 nguồn Protein sạch và tinh khiết, vì thực tế BCAA và Glutamine đơn chất bên ngoài thị trường giá rất rẻ.

Kết luận ở mục so sánh thành phần dinh dưỡng thì Whey Iso Pro cao cấp hơn Whey Rule 1, 1 bậc. tuy nhiên không phải cứ cao cấp là sẻ tăng cơ nhanh, yếu tố này còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của từng người và chế độ dinh dưỡng và tập luyện + nghỉ ngơi.

Xem thêm bài viết liên quan:

So sánh về hương vị

Nếu bạn là 1 người thích vị ngọt và béo thì Rule 1 là sự lựa chọn hợp với bạn, Whey Rule 1 đa dạng về hương vị cho bạn thay đổi và trải nghiệm

 • Chocolate Fudge
 • Chocolate Peanut Butter
 • Mint Chocolate Chip
 • Cookies & Crème
 • Cafe Mocha
 • Vanilla Crème
 • Vanilla Butter Cake
 • Lightly Salted Caramel
 • Strawberry Milkshake
 • Orange Dreamiscle
 • Frozen Banana
 • Naturally Plain

Và ngược lại nếu bạn không thích ngọt thì Iso Pro là sự lựa chọn sẻ hợp với bạn, nó cũng ít hương vị hơn Rule 1.

 • Chocolate
 • Banana
 • Cafe Mocha
 • Strawberry

So sánh về giá thành

Giá thành cũng là 1 phần rất quan trọng, mọi người lựa chọn 1 sản phẩm nào đều cũng đều phải căn đo đong đếm nằm trong khả năng tài chính của mỗi người

Whey Rule 1 đang được bán tại Việt Nam với 2 trọng lượng và có giá thành như sau

 • Whey Rule 1 5lbs (2,27kg) giá 1.600.000đ
 • Whey Rule 1 10lbs (4,5kg) giá 3.050.000đ

Whey Iso Pro đang được bán ở Việt Nam với 3 trọng lượng có giá thành như sau

 • Whey Iso Pro 2lbs (908g) 950.000đ
 • Whey Iso Pro 5lbs (2.27g) 1.850.000đ
 • Whey Iso Pro 8lbs (3.6kg) 2.790.000đ

Giá bán trên tùy thuộc vào từng thời điểm và từng cửa hàng. Vì là dòng Whey cao cấp nên Iso Pro có giá thành cao hơn là điều dễ hiểu, như ông cha có câu tiền nào của đó hihi.

Trên đây là bài viết so sánh Whey Iso Pro và Whey Rule 1, khách quan và thực tế nhất, so sánh dựa theo thành phần dinh dưỡng của mỗi loại. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này giúp các bạn có thêm kiến thức và có sự lựa chọn phù hợp với tài chính của từng cá nhân. Vì 2 sản phẩm này đều là sản phẩm chất lượng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here