Home Dinh dưỡng thể hình Bữa phụ nên ăn gì để tăng cân nhanh và hiệu quả...

Bữa phụ nên ăn gì để tăng cân nhanh và hiệu quả nhất

0

Cách tăng cân nhanh và hiệu quả nhất chính là bạn phải nạp đủ lượng Calo, Calo nạp vào phải nhiều hơn Calo tiêu hao. Bàng cách ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày hay còn gọi là bữa ăn phụ, sẻ giúp bạn dẽ dàng đạt được mục tiêu đó. Tuy nhiên bữa ăn phụ bạn cũng cần phải lựa chọn những thực phẩm tốt nhất.

Dưới đây là những thực phẩm tốt nhất mà bạn nên ăn nếu muốn tăng cân nhanh

>>> Xem thêm: Thực phẩm tăng cân nhanh cho người gầy

1 Sinh tố

Các loại thức uống lỏng như sinh tố luôn là thực phẩm lành mạnh cho bữa ăn phụ để bạn tăng cân. chung cung cấp nhiều dinh dưỡng Vitamine, khoáng chất….Và có lượng Calo cao để bạn tăng cân nhanh hơn.

>>> Xem thêm: 4 Công thức làm sinh tố tăng cân, tăng cơ vù vù

2 Trái cây sấy khô

Đây là phương pháp nhanh cung cấp calo cho cơ thể bằng cách ăn những loại trái cây khô thay vì tươi vì chúng cung cấp nhiều calo và chất dinh dưỡng.

3 Sushi

Rau củ và rong biển là những thực phẩm có lượng calo thấp. Thậm chí, kể cả lượng tinh bột có trong cơm của mỗi miếng sushi cũng khó có thể làm bạn tăng cân. Tuy nhiên, hầu hết các loại sushi cuộn thường chứa một lượng lớn đồ hải sản đi kèm với phomat hoặc nước sốt. Một cuộn sushi tiêu chuẩn chứa 500 đến 600 calo. Nước tương để chấm cũng có một lượng natri đáng kể. Đây là một món ăn bạn nên cân nhắc nếu không muốn tăng cân chóng mặt.

4 Bánh gạo

Bánh gạo là một món ăn nhẹ yêu thích của rất nhiều người, vì nó ngon và dễ ăn. Nếu bạn đang muốn tăng cân thì đây là 1 loại thức ăn nhanh tốt nhất để bạn ăn vào bữa phụ nhé

5 Trứng gà luộc

Đây là 1 loại thực phẩm phổ biến đặc biệt với người tập thể hình muốn tăng cân và tăng cơ, bạn nên ăn 1 quả trứng gà luộc vào bữa ăn phụ kèm theo 1 củ khoai nó sẻ giúp bạn tăng cân nhanh đến không ngờ

6 Chuối

Chuối cũng chứa 27g carbohydrate với 14g đường, thấp chất béo nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt và protein. Vì vậy, ăn chuối tăng cân cho người gầy theo hướng có lợi cho sức khỏe. Chuối chỉ hỗ trợ tăng cơ bắp cho người tập thể hình, vận động viên, tăng khối lượng nạc cơ bắp.

Xem thêm: Tại sao tập Gym nên ăn chuối ? Giá trị dinh dưỡng của chuối

7 Các loại khoai

Khoai là thực phẩm không thể thiếu nếu bạn đang muốn tăng cân, chúng chứa nhiều tinh bột tốt và Vitamine khoáng chất, chất xơ… Để tăng cân bạn chỉ cần ăn 1 củ khoai vào bữa phụ sẻ đáp ứng cho bạn đủ Calo

8 Cơm

Nếu có thời gian để chuẩn bị 1 bữa phụ thì cơm à 1 loại thực phẩm tốt nhất, bạn có thể ăn cơm cùng với cá, thịt, trứng…. vào bữa ăn phụ, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn với lượng vừa đủ. Để tránh quá no và ăn ít vào bữa ăn chính sau đó.

9 Bột ngũ cốc

Ngũ cốc cung cấp cho bạn 1 nguồn dinh dưỡng cáo đây là thực phẩm không thể thiếu khi bạn muốn tăng cân

10 Thực phẩm bổ sung Mass Gainer

Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị 1 bữa phụ và sợ thiếu dinh dưỡng thì Sữa tăng cân Mass Gainer là 1 lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn phụ của bạn, chúng cung cấp đủ Calo, Protein, Carbs, Fat là những chất quan trọng giúp bạn tăng cân và tăng cơ. 1 số loại phổ biến như

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version