Home Thể hình Sữa Mass Gainer là gì ? Cách dùng hiệu quả tăng cân...

Sữa Mass Gainer là gì ? Cách dùng hiệu quả tăng cân cho người gầy

0

Sữa tăng cân Mass Gainer đang trở thành một thực phẩm bổ sung ngày càng phổ biến cho người gầy tập thể hình hay vận động viên thể hình trong giai đoạn xả cơ.

Thực phẩm Mass Gainer là một chất bổ sung cung cấp protein, carbohydrate và chất béo với mục đích giúp thêm khối lượng cơ bắp. Nó là một loại bột protein có hàm lượng calo cao nhằm mục đích tăng lượng calo hàng ngày của bạn để thúc đẩy tăng cân.

Dưới đây là bài viết mà Webthehinh sẻ phân tích rõ hơn về sản phẩm Mass Gainer. Trước đó mình cũng đã có rất nhiều bài viết đánh giá về các loại Mass Gainer như : Đánh giá Muscle Mass, Đánh giá Serious Mass, Đánh giá Super Mass, Đánh giá Mass Tech Extreme 2000 

Tác dụng của sữa tăng cân Mass Gainer là gì ?

Mass Gainers có thể giúp xây dựng cơ bắp nhanh hơn.

 • Lợi ích này có thể được thấy rõ ràng nhất, khi thực phẩm bổ sung Mass Gainer giúp người dùng tăng cân tăng cơ nhanh và hiệu quả hơn bằng cách bổ sung lượng Calo cao từ 1200 – 1900calo. Với hàm lượng Protein và Carbs giúp phục hồi và tái tạo mô cơ sau mỗi buổi tập mệt mỏi.
 • Ngoài ra Mass Gainer còn chứ Creatine có thể còn hiệu quả hơn trong việc tăng phì đại cơ bắp. Đã nhiều nghiên cứu cho thấy, tập thể dục cho thấy bổ sung và bổ sung creatine, protein và carbs có hiệu quả hơn so với kết hợp carbs và protein

Mass Gainers có thể giúp tăng cường phục hồi sau khi tập.

 • Glycogen trong cơ bắp là một nhiên liệu thiết yếu cho các bài tập cường độ cao, cho dù bạn tập sức mạnh hay tập tăng cơ. Tổng hợp glycogen là một quá trình tương đối chậm, và do đó việc phục hồi glycogen cơ bắp đòi hỏi phải cân nhắc thật kỹ.
 • Tăng tốc độ phục hồi glycogen cơ bắp sau khi tập là rất hữu ích cho bất cứ ai muốn tăng cân. Đặc biệt là các vận động viên hoặc người tập thể hình đang tìm cách tăng kích thước cơ bắp trong mùa siết và kế cả xả.
 • Mass Gainer là thực phẩm có chứa cả carbohydrate và protein làm tăng sự phục hồi glycogen cơ bắp sau tập nhiều hơn đáng kể so chỉ ăn carbohydrate. Vì vậy Mass Gainer là phù hợp cho quá trính này.
 • Các axit amin, có trong sữa Mass Gainer cũng rất tuyệt vời để giảm tổn thương cơ bắp.

Mass Gainer tạo nên sự cân bằng Protein.

 • Cân bằng protein là một khía cạnh quan trọng của sự phục hồi và tăng trưởng cơ bắp. Để duy trì cơ bắp bạn cần tổng hợp đủ protein. Để đạt được cơ bắp, bạn cần phải có một sự cân bằng protein tích cực.
 • Bổ sung thưc uống có chứa protein là một cách phổ biến để tạo ra sự cân bằng protein tích cực. Đây là điều Mass Gainer có thể mang lại cho bạn vì nó có thể cung cấp cho bạn 50g – 8-g protein mỗi lần dùng

Tại sao người gầy nên dùng Mass Gainer.

Cung cấp đủ lượng Calo.

 • Để tăng cân, bạn cần phải dư thừa calo. Điều này có nghĩa là bạn cần nạp nhiều hơn 300-500 calo mỗi ngày so với việc bạn đốt cháy thông qua tập luyện Nếu bạn đã cố gắng thêm khối lượng và bạn đã thấy không tăng cân thì bạn không bị dư thừa calo. Nếu không có thặng dư, bạn sẽ không tăng cân. Mass Gainer cung cấp cho bạn từ 1200 – 1900 calo mỗi lần dùng.

Cung cấp đủ lượng Protein, Carbs và Fat.

 • Có thể khó ăn đủ các chất dinh dưỡng đa lượng bạn cần để tăng cân, như protein và carbohydrate.  Đây là 3 chất đa lượng quan trọng nhất để bạn tăng cân, vì vậy nếu với các bữa ăn thông thường không đáp ứng đủ dinh dưỡng đa lượng này cho bạn thì Mass Gainer là 1 lựa chọn thông minh nhất cho bạn. Vì nó cung cấp cho bạn từ 50 – 80g Protein, 200 – 400g Carb, Fat tốt từ 2-5g
 • Một số sữa tăng cân cho người gầy tập gym có chứa một loạt các protein bao gồm cả các chất cô đặc whey protein (WPC), phân lập protein whey ( WPI ), whey thủy phân, protein sữa, canxi caseinat, micellar casein và protein trứng.
 • Ngày này, các loại Mass Gainer thường chứa hàm lượng tương đối thấp của chất béo. Các loại tốt nhất hoặc là triglycerides chuỗi trung bình hoặc chất béo không bão hòa. Tránh chất béo hoàn toàn không phải là một điều tốt, như một số chất béo là thực sự cần thiết cho sức khỏe tốt, và thực sự có thể giúp xây dựng cơ bắp và thậm chí đốt cháy chất béo.
 • Các nguồn tinh bột trong Mass Gainer hiện nay đều là nguồn tinh bột tốt đến từ yến mạch, sáp ngô,

Bữa ăn hoàn hảo tiện lợi trước khi tập.

 • Tiêu thụ một bữa ăn lớn trước khi tập, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tập luyện của bạn. Ngoài ra, bạn có thể không cảm đói sau khi tập để ăn bữa ăn lớn sau tập, điều này khiến bạn ăn ít hơn.  Thời điểm này sử dụng bữa ăn dinh dưỡng lỏng dưới dạng bột Mass Gainer có thể làm bạn thoải mái hơn, và cảm giác ăn ngon miệng.
 • Ngoài ra với tính chất công việc không phải lúc nào bạn cũng có thể chuân rbij được 1 bữa ăn hoàn hảo trước tập, vì vậy Mass Gainer cung cấp cho bạn đủ những gì bạn cần cho bữa ăn trước tập như Carbs, Protein, Creatine

Phục hồi nhanh hơn với các Acid Amin cần thiết.

 • 1 vấn đề quan trọng là trong các loại Mass Gainer hiện nay đều có đủ BCAA và Glutamine. Mass được đóng gói với l-glutamine là một axit amin đặc biệt. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phục hồi nhanh chóng. L-Glutamine sẽ giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh của bạn, phụ hồi về thương cơ bắp nhanh hơn sau mỗi buổi tập.

Tiêu Hóa Enzymes Trong Mass Gainer.

 • Nhiều loại Mass Gainer cao cấp cũng có xu hướng chứa một sự pha trộn của các enzym tiêu hóa khác nhau. Đây có thể là rất có lợi bằng cách giúp đỡ trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ các thành phần khác. Hai Enzyme Protease và đáng chú ý là Lactase. Proteases có thể được sử dụng cho quá trình tiêu hóa protein, trong khi lactase là cho quá trình tiêu hóa lactose. Việc bổ sung đủ lượng lactase làm cho sản phẩm phù hợp hơn đối với những người không dung nạp lactose.

Thành Phần Ergogenic Trong Mass Gainer.

 • Thành phần Ergogenic là những thành phần có thể giúp bạn tập thể hình tốt hơn. Một số Mass Gainer cao cấp hơn có các thành phần như creatine . Nếu liều này là phù hợp, nó có nghĩa là bạn không cần phải mua bổ sung creatine riêng biệt

Thành phần vitamine khoáng chất đa dạng.

 • Vitamin và hỗn hợp khoáng chất cũng thường được thêm vào để tăng cân nhanh. Điều này làm cho dinh dưỡng cân bằng hơn và giúp đảm bảo rằng bạn không thiếu hụt các dinh dưỡng trong Mass Gainer. Mass Gainer bổ sung vitamin và khoáng chất có lợi ích bổ sung là phù hợp để sử dụng thay thế bữa ăn phụ hoặc chính khi bạn quá bận rộn

Giàu chất Xơ.

 • Chất xơ giúp cho bạn tránh khỏi bị đầy bụng và hỗ trợ tiêu hóa các chất dinh dưỡng, vì vậy nạp một lượng xơ đủ trong một ngày sẽ cải thiện hệ tiêu hóa tốt hơn.

Tác dụng phụ của Mass Gainer bạn cần biết.

Tiêu chảy và đầy hơi.

 • 1 tác dụng phụ điển hình của người Việt Nam chủ yếu là do cơ thể không dung nạp đường Lactose gây ra triệu chúng đầy hơi và tiêu chảy. Nếu bạn gặp phải tinh trạng này thì bạn nên chọn mua các loại Sữa Mass Gainer hoàn toàn không có thành phần đường này như QuickMass, Mass Tech Extreme 2000.

Bị buồn nôn, buồn ngủ, choáng váng.

 • Đây là do bạn uống 1 lần quá nhiều bột, dẫn đến lượng đường trong máu bạn tăng cao gây ra những triệu chứng lên. Giải pháp là hạ liều dùng xuống hoặc chọn những dòng mass có tinh bột hấp thu chậm sẽ ổn định đường huyết hơn.

Uống Mass Gainer bị nóng và nổi mụn.

 • Ở đây ko liên quan gì đến vấn đề gan hay thận. Vấn đề ở đây là mass nó dùng nhiều tinh bột GI cao và whey concentrate, 2 thứ này là nguyên nhân gây ra mụn, tinh bột GI cao đẩy isulline lên cao, và whey concentrate có chứa 1 hoocmon gây ra tăng tiết bã nhờn trong cơ thể. 2 thứ này là nguyên nhân gây ra mụn. Mà ko phải ai cũng bị mụn, chỉ khoảng 20% khách hàng gặp vấn đề về mụn, về sau sẽ hết.

Cách dùng và thời điểm dùng Mass Gainer hiệu quả.

 • Bất cứ khi nào bạn muốn bổ sung dinh dưỡng. Chú ý , mass là 1 dạng giống thức ăn, ko nên uống quá gần bữa ăn chính, sau bữa ăn chính hay trước lúc tập quá gần(20p). Hợp lý là uống thay bữa phụ, trước khi ngủ , trước tập (1-1h30), sau tập (nếu ko có bữa ăn sau tập)
 • Tùy thuộc vào mỗi loại Mass khác nhau như Super Mass Gainer, Muscle Mass Gainer, Serious Mass. Tốt nhất để có liều lượng sử dụng hợp lý bạn nên hỏi người bán nhé để được tư vấn kỹ nhất.

>>> Xem thêm: Thời điểm và cách dùng Mass Gainer hiệu quả nhất

Địa chỉ mua Mass Gainer chính hãng và giá rẻ nhất.

 • Để mua hàng chính hãng giá rẻ các bạn có thể đến dinh dưỡng thể hinh để được tư vấn chọn sản phẩm phù hợp nhất và giá thành từng loại khác nhau. Vì tại đây bán rất nhiều loại Mass Gainer bán chạy nhất hiện nay.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version