Home Dinh dưỡng thể hình 10 thực phẩm hàng đầu để xây dựng cơ bắp đẹp

10 thực phẩm hàng đầu để xây dựng cơ bắp đẹp

0

Chúng ta từng nghe rất nhiều về khái niệm 30% tập luyện và 60% nghiêng về dinh dưỡng còn 30% còn lại liên quan tới các vấn đề khác và nghỉ ngơi. Để tối ưu hóa việc hoàn thành 60% dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải ăn uống đầy đủ. Vì vậy hôm nay bài viết này có thể rất cần thiết cho bạn khi Webthehinh nêu ra top 10 thực phẩm tốt nhất cho việc tăng cơ bắp.

10 thực phẩm hàng đầu để xây dựng cơ bắp đẹp mà bạn nên biết

Thịt bò nạc

Đây là thực phẩm quan trọng đạt được khối lượng cơ bắp. Thịt bò nạc cung cấp các chất có lợi cho sự phát triển cơ bắp, bao gồm sắt, kẽm và vitamin B. Quan trọng hơn, nó cung cấp cho cơ thể bạn protein chất lượng cao (không phải tất cả các protein đều như nhau) và một mức axit amin cao để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Ngoài ra thịt bò chứa một lượng rắn creatine, Carnosine và taurine, ba phân tử sinh học quan trọng giúp tăng cường hydrat hóa tế bào, phát triển sức mạnh và xây dựng cơ bắp.

>>> Xem thêm: Tập Gym nên ăn gì để tăng cơ nhanh

Ức gà không da

Giống như thịt bò, thịt gà là một nguồn protein chất lượng cao tuyệt vời, rất quan trọng để duy trì và sửa chữa cơ bắp, sức khỏe xương và duy trì cân nặng chỉ cần 4 ounce ức gà hoặc ức gà chứa hơn 20 gram protein để thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp và có ít hơn 3 gram chất béo.

Trứng

Trứng chứa protein chất lượng cao, chín axit amin thiết yếu, choline, đúng loại chất béo và vitamin D. Nhiều người sợ ăn ăn lòng đỏ vì hàm lượng cholesterol trong đó. Tuy nhiên, khi bạn bỏ lòng đỏ, bạn sẽ loại bỏ tất cả các chất dinh dưỡng vi lượng và axit béo thiết yếu của trứng,.

Các loại cá

Cá chứa hàm lượng protein cao, ít chất béo và giàu axit béo omega-3. Chìa khóa ở đây là axit béo omega-3. Chúng rất cần thiết, không chỉ vì lý do sức khỏe, mà còn cải thiện khả năng đốt chất béo và đảm bảo các chức năng phù hợp của các quá trình cơ thể của bạn , chẳng hạn như bạn trao đổi chất.

Whey Protein

Có một lý do tại sao bổ sung whey protein là bổ sung phổ biến nhất trong bộ môn tập thể hình, chúng cung cấp một nguồn protein hấp thụ nhanh và thuận tiện để sử dụng với giá cả phải chăng. Người tập thể hình thường sử dụng chúng khi thức dậy, ngay sau khi tập Điều quan trọng là bạn vẫn nhận được protein chất lượng từ thực phẩm giàu protein và sử dụng whey protein để bổ sung thêm.

>>> Xem thêm: Sữa tăng cơ Whey Proteiin là gì ?

Yến mạch

Y ến mạch thường được sử dụng như một loại ngũ cốc nóng cho bữa sáng vì chúng chứa đầy chất xơ và carbohydrate phức tạp để giúp cung cấp năng lượng cho cả ngày. Yến mạch cũng là một nguồn magiê tuyệt vời; thiếu magiê có thể cản trở quá trình xây dựng cơ bắp bằng cách làm cạn kiệt các chất điện giải chính trong cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt bao gồm các loại thực phẩm như đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều v.v … Đây là những nguồn cung cấp axit béo thiết yếu, protein và vi chất dinh dưỡng như vitamin E, làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi cố gắng xây dựng cơ bắp.

Phô mai

Không nhiều người biết điều này, nhưng phô mai gần như hoàn toàn là protein casein nguyên chất. Casein là một loại protein tiêu hóa chậm, có nghĩa là nó hoàn hảo cho việc duy trì cơ bắp. . Phô mai cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12, canxi và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Trái cây và rau

Trái cây và rau quả là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, rất cần thiết cho hoạt động lành mạnh của hệ thống miễn dịch của bạn. Nó cũng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E và beta-carotene. Cuối cùng, cơ thể bạn cần chất xơ mà các loại trái cây và rau quả này cung cấp để hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu chất dinh dưỡng hợp lý.

Tập gym nên ăn trái cây gì ?

Sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy lạp ít đường và protein rất cao. Trong 8 ounce sữa chua Hy Lạp nguyên chất, không béo chứa hơn 20 gram protein và được nạp canxi, làm cho nó trở thành một lựa chọn xây dựng cơ bắp hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Thực phẩm giàu Protein cho người tập Gym

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Exit mobile version