Tập Gym nên ăn chuối khi nào ? nên ăn bao nhiêu quả 1 ngày ?

0
1659

Tập thể hình, tập Gym nên ăn chuối khi nào và 1 ngày ăn bao nhiêu quả thì mang lại hiệu quả cao nhất ? Hôm nay hãy cùng Webthehinh giải thích thời điểm ăn chuối tốt nhất cho dân Gym nhé.

Chuối được xem là loại trái cây tốt nhất cho người tập thể hình, với trong chuối chứa rất nhiều chất dinh dưỡng để tăng cơ. Thời điểm tốt nhất để ăn chuối không được mặc định, mỗi thời điểm ăn đều có giá trị tác dụng riêng.

Xem thêm: Tại sao tập Gym nên ăn chuối ? Giá trị dinh dưỡng của chuối

Dưới đây là những thời điểm ăn chuối trong ngày.

Tập Gym nên ăn chuối khi nào

Trước tập: Đây là thời điểm chuối cung cấp cho người tập thể hình nguồn năng lượng hấp thụ nhanh, vì trong chuối có chứa Carb hấp thụ nhanh có thể tiêu hóa từ 150-30p sau khi ăn. Điều nay rất phú hợp cho những ai ăn quá gần buổi tập vì chưa không có thời gian chuẩn bị 1 bữa ăn lớn.

Sau tập: Sau tập là thời điểm nên ăn 1 quả chuối để cơ thể bạn được phục hồi lượng glycogen trong cơ thể, vì trong mỗi buổi tập cơ thể bạn sử dụng glycogen để làm nhiên liệu. Vậy hãy ăn 1 quả chuối ngay sau khi tập để cơ thể được phục hồi năng lượng từ Carb và các Vitamine có trong chuối nhé. Đặc biệt sua mỗi buổi tập ăn 1 quả chuối và uống 1 muỗng Whey Protein thì còn gì bằng hihi

Xem thêm: Sữa tăng cơ Whey Protein tốt nhất

Ăn chuối bữa phụ: Rất nhiều người có thói quen ăn chuối vào các bữa phụ kèm theo đó ít thịt, trứng, sữa chua,….. đặc biệt những bạn nào muốn tăng cân, thì ăn chuối vào bữa ăn phụ là rất Ok.

Xem thêm: Sữa tăng cân tăng cơ cho người tập Gym

Tập Gym 1 ngày nên ăn bao nhiêu quả chuối ?

Trong chuối còn chứa đủ 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể mà chúng ta không thể tự làm ra. Ngoài ra, còn có thêm 11 loạịkhoáng chất và 6 vitamin cực tốt. Đây chính là 1 trong những loại trái cây cực tốt cho trẻ em và cả người lớn. Do đó, nếu được, hãy ăn 1-3 trái/ngày sẽ giúp bổ sung nhiều năng lượng, vitamin!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here