Tập Gym có nên uống sữa tăng cơ không ? Sữa tăng cơ có tốt không ?

0
2002

Tập Gym, tập thể hình có nên uống sữa tăng cơ Whey Protein không ? Đối với người tập tạ thì việc sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng hiệu quả trong tập luyện rất phổ biến hiện nay, dòng thực phẩm bổ sung thông dụng nhất đó là sữa tăng cơ bắp, tuy nhiên còn rất nhiều người e ngại khi sử dụng sản phẩm này.

Vì quá nhiều lời đồn xấu về sữa tăng cơ cho người tập thể hình. Vậy sữa tăng cơ có tốt không, người tập Gym có nên sử dụng không ? Hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm hiểu về vấn đề này nhé

Sữa tăng cơ bắp là gì ?

Sữa tăng cơ bắp hay còn gọi là sữa Whey Protein là thực phẩm bổ sung Protein kèm theo đó là rất nhiều Acid Amin giúp người tập Gym bổ sung hỗ trợ tăng cơ bắp nhanh hơn trong tập luyện. Hãy nên nhớ đây là thực phẩm bổ sung chứ không phải thuốc nhé.

Sữa tăng cơ có tốt không và có hại gì tới sức khỏe không ?

Các bạn hãy nghĩ sữa tăng cơ cũng giống như các loại thức ăn hàng ngày, chúng giúp người tập thể hình bổ sung thêm Protein. Sữa tăng cơ được chiết xuất từ pho mat cực kỳ an toàn, được trải qua nhiều quá trình xử lý với công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên sữa tăng cơ bắp thực sự an toàn khi bạn sử dụng với liều lượng vừa đủ, nếu bạn quá lạm dụng thì sẻ dẫn đến tình trạng quá nhiều Protein, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Nếu bạn chưa biết cần bao nhiêu Protein mỗi ngày thì xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tập thể hình cần bao nhiêu Protein mỗi ngày

Xem thêm: 1 ngày nên uống bao nhiêu muỗng Whey

Nếu bạn bụng yếu hay còn gọi là dị ứng lactose, thì có khả năng sẽ bị tiêu chảy. Tuy nhiên, trường hợp chỉ xảy ra khi bạn dùng sữa Whey Concentrate. Nếu dùng Isolate, bạn sẽ không bị.

Xem thêm: Phải làm sao khi uống sữa tăng cơ Whey bị tiêu chảy

Tập Gym có nên uống sữa tăng cơ không ?

Câu trả lời chắc chắn là có, nhất là nếu bạn là người thường xuyên tập luyện thể hình, thể thao. Đầu tiên bạn cần xem xét chế độ dinh dưỡng của mình. Hãy nhớ rằng, để phát triển cơ bắp hiệu quả bạn cần nhiều Protein, không nên để thiếu và cũng không nên dư thừa quá mức. 
Nếu chế độ dinh dưỡng của bạn trong 1 ngày đã đủ hàm lượng Protein cần thiết thì bạn hoàn toàn không cần sử dụng thêm. Thực tế cho thấy với khẩu phần ăn hiện nay của chúng ta thì hầu hết chẳng thể đủ trong ngày chứ đừng nói thừa. 


Bởi chế độ ăn của người Châu Á thường giàu tinh bột nhiều hơn so với các thành phần khác, hơn nữa khả năng hấp thu Protein cũng không nhiều, bạn nạp vào 100% thì chỉ hấp thu được khoảng 30 – 40%, do đó bạn có thể ăn nhiều nhưng hấp thu lại không được bao nhiêu. 

Vào lúc này, sử dụng sữa tăng cơ Whey Protein sẽ giúp bạn bổ sung một hàm lượng lớn Protein, với thành phần tinh khiết nhất giúp bạn hấp thu tốt hơn, nhanh hơn, khi nạp vào cơ thể sẽ hấp thu được gần như toàn bộ do đó chất lượng luôn cao cấp hơn so với thức ăn tự nhiên. 

Ngưng uống sữa tăng cơ có bị teo cơ lại như lúc chưa sử dụng không ?

Đây là câu hỏi mà AD nhận được rất rất nhiều từ bạn đọc cho tới khách hàng, vậy hôm nay AD trả lời chung luôn cho những ai đang thắc mắc vấn đề này.

Việc sử dụng Protein trong tập luyện thể hình là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc người tập gym phải ăn đủ lượng Protein thì cơ mới có thể lớn lên theo từng ngày. Vì vậy việc ăn uống nếu không đủ Protein từ thực phẩm tự nhiên thì tất nhiên bạn phải bổ sung thêm Protein từ sữa tăng cơ bắp.

Việc ngưng sử dụng sữa tăng cơ bắp Whey Protein có bị teo cơ hay nhão cơ hay không ? Thì mình xin trả lời là có. Dễ hiểu thồi vì bạn đang ăn đủ Protein từ sữa tăng cơ, bổng 1 ngày nào đó bạn hết sữa tăng cơ hay không có điều kiện dùng thì bạn lại thiếu Protein rồi. Nói nôm na là sau khi ngưng uống Whey bạn cần phải duy trì đủ lượng Protein từ thực phẩm tự nhiên để bù đắp vào lượng Protein thiếu hụt từ sữa tăng cơ.

Mua sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình ở đâu uy tín

Hiện nay trên thị trường có bắn rất nhiều loại sữa tăng cơ, và cũng rất nhiều Shop đang kinh doanh những sản phẩm này, kéo theo đó không thể tránh hàng giả và hàng kém chất lượng. Vì vậy hãy chọn cho mình những địa chỉ mua hàng uy tín nhất.

Nên chọn mua hàng tại các cửa hàng uy tín có địa chỉ kinh doanh, có địa chỉ trang website chuyên nghiệp và được bộ công thương cấp phép.

Kiểm tra hàng và kiểm tra tem nhãn chống hàng giả khi mua hàng, ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra hạn sử dụng vì nhiều Shop bán rẻ đẩy hàng hết Date.

Shop dinh dưỡng thể hình, kinh doanh sữa tăng cơ cho người tập Gym hàng chính hãng 100% có đầy đủ tem nhãn và giấy cống bố. Đặc biệt khi mua hàng tại đây bạn được nhận nhiều quà tăng khác nhau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here