Tại sao tập Gym nên ăn chuối ? Giá trị dinh dưỡng của chuối

0
412

Chuối được xem là trái cây gắn bó với người tập thể hình, Gym. Các bạn đang thắc mắc tại sao như vậy. Hãy cùng Webthehinh tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của chuối với người tập thể hình nhé.

Giá trị dinh dưỡng của chuối

Lợi ích của chuối với người tập thể hình

  • Rất giàu năng lượng (calories): Đây là 1 trong những lý do chính để giải thích vì sao các vận động viên, người tập thể dục thể thao, và các anh em chơi thể hình thường ăn chuối trước khi bắt đầu các lịch tập thể hình cho nam giới. Vì chứa khá nhiều calories nên chuối cũng là 1 trong những nhóm thức ăn nhanh lên cân được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn uống tăng cân cho người gầy
  • Kali: Kali đóng vai trò quan trọng trong chức năng cơ bắp, và sự thiếu hụt kali có thể dẫn đến co thắt bất thường và khó chịu. Trong thời gian tập thể dục, cơ thể bạn mất kali qua mồ hôi của bạn, và trong thời gian dài hoạt động thể chất có thể làm giảm đáng kể nồng độ kali của bạn. Ăn một quả chuối lớn làm tăng lượng kali của bạn bằng 487 mg hoặc 10 phần trăm lượng khuyến cáo hàng ngày của bạn.
  • Mangan: Mangan có một số chức năng sinh lý, trong đó có một vai trò trong sự phát triển xương và làm lành vết thương. Tiêu thụ đủ mangan cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự trao đổi chất của bạn. Kết quả là, mangan hỗ trợ hoạt động thể chất và hiệu suất trong thể thao bằng cách giúp cơ thể của bạn nhận được nhiều nhất từ ​​các bữa ăn của bạn. Một quả chuối lớn cung cấp 0,37 mg mangan.
  • Carbohydrates: Tiêu thụ chuối cũng cung cấp cho cơ thể của bạn với carbohydrate có thể giúp hỗ trợ hoạt động trong thể hình. Khi bạn thực hiện các hoạt động thể chất, cơ bắp của bạn sử dụng glycogen, một loại carbohydrate, làm nhiên liệu. Ăn nguồn carbohydrates làm tăng độ bền tập thể dục của bạn, trong khi một chế độ ăn thấp carbohydrate làm giảm độ bền. Ăn chuối giúp bổ sung các carbohydrate của cơ thể, cung cấp 31 gam carbohydrate trong mỗi chuối lớn.

>>> Xem thêm: Tập gym nên ăn gì để tăng cơ bắp nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here