So sánh Iso HD với Whey Gold Standard

0
1400

Hiện nay trên thị trường Việt Nam Iso HD và Whey Gold là 2 sản phẩm sữa tăng cơ bắp cho người tập thể hình được rất nhiều Gymer tin dùng.

Vì vậy có rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng 2 sản phẩm này cái nào tốt hơn, hôm nay Webthehinh xin chia sẻ bài viết so sánh 2 sản phẩm này chi tiết nhé.

So sánh về thương hiệu

Iso HD được sản xuất bởi thương hiệu BPI Sport, đây là thương hiệu nổi tiếng về thực phẩm bổ sung cho người chơi thể thao. Sản phẩm mang thương hiệu này tới gần với người tiêu dùng không thể không nhắc đến Best BCAA

Whey Gold được sản xuất bởi thương hiệu uy tín  Optimum Nutrition. Đây là thương hiệu được thành lập từ năm 1986. Từ khi thành lập đến nay, Optimum Nutrition luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và sản xuất ra những sản phẩm dinh dưỡng thể hình cao cấp gắn với tiêu chuẩn được kiểm nghiệm rất nghiêm ngặt.

So sánh thành phần dình dưỡng

Đây là phần quan trọng nhất của bài viết này, thành phần dinh dưỡng là 1 vấn đề mà khách hàng rất quan tâm để lựa chọn sản phẩm nào sử dụng lâu dài.

Iso HD

Iso HD với thành phần 100% Whey Protein Isolate là loại Whey không pha trộn, có độ hấp thu nhanh giúp tổng hợp protein siêu nhanh, hỗ trợ xây dựng các khối cơ bắp vượt trội.

Iso HD cung cấp 25g protein trong mỗi khẩu phần. Như các bạn đều đã biết thì protein là dưỡng chất không thể thiếu đối với cơ bắp. 25g protein là lượng đạm khá lớn mà không phải dòng Whey nào cũng đáp ứng được.

Iso HD chứa 5g BCAA trong mỗi khẩu phần. Công dụng của BCAA là giúp tái tạo mô cơ bị tổn thương, phục hồi cơ bắp, chặn đứng quá trình dị hóa cơ và tăng khả năng đồng hóa cơ bắp. Dưới đây là bảng thành phần chi tiết.

Thành phần (trong 1 serving = 32 gram)ISO HD
Calories120
Protein25 gram
Carb2 gram
Fat1 gram
Đường1 gram
Cholesterol25 mg

Xem thêm: Đánh giá Whey Iso HD

Whey Gold Stnadard

Whey Gold Standard là chứa đến 3 loại protein isolate – concentrate – peptides. Trong khi whey isolate sạch không tạp chất thì whey concentrate lại chứa protein hấp thụ chậm trải dài. Thành phần protein peptides được bổ sung là loại protein cao cấp nhất hiện nay. Ngoài lọc sạch tạp chất, protein peptides còn được thủy phân bẻ mạch nhỏ khiến protein dễ hấp thụ vào cơ bắp hơn. 3 tầng protein với tốc độ hấp thụ tăng dần tạo nên công thức nuôi cơ nhiều giờ độc quyền trong Whey Gold Standard.

Whey Gold sẽ cung cấp 24g protein để xây dựng cơ bắp nạc. Như vậy hàm lượng protein trong Iso HD sẽ nhỉnh hơn trong Whey Gold 1g.

Whey Gold thì sẽ cung cấp 5.5g BCAA trong mỗi lần dùng. Như vậy hàm lượng BCAA trong Whey Gold lại nhỉnh hơn trong Iso HD nên khả năng phục hồi cơ bắp chắc chắn sẽ tốt hơn.

Ngoài ra Whey Gold được thêm tới 4g Glutamine trong mỗi lần dùng. Đây là một loại axit amin hỗ trợ cơ thể phục hồi nhanh hơn sau tập, kích thích các tế bào cơ phát triển, giảm tình trạng đau nhức hay vỡ cơ. 

Thành phần (trong 1 serving = 31 gram)Whey Gold Standard
Calories120
Protein24 gram
Carbs4 gram
Fat1 gram
Đường2 gram
Cholesterol50 mg

Xem thêm: Đánh giá Whey Gold Standard

Whey Gold và Iso HD loại nào tốt hơn

Câu hỏi quan trọng nhất vẫn là loại nào tốt hơn, sau khi so sánh về thành phần dinh dưỡng có thể thấy thành phần dinh dưỡng 2 sản phẩm này không chênh lệch bao nhiêu. Cái đáng nói ở đây là tốc độ hấp thụ có sự khác biệt. Dưới đây là sự phân tích để bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý.

  • ISO HD: Khi uống ISO HD, cơ bắp sẽ sử dụng nguồn protein sạch ngay tập tức để phục hồi và nâng cao sức mạnh cơ bắp. Những sợi cơ bị tổn thương cũng được chữa lành nhanh chóng hơn khi protein được bổ sung đầy đủ. Đặc biệt, vì thành phần tạp chất rất thấp nên ISO HD còn gián tiếp giúp bạn giữ dáng người ổn định, phát triển cơ bắp và giảm cân.
  • Whey Gold Standard: Dòng chảy protein phụ trách nuôi cơ trong nhiều giờ. Có thể cơ bắp không hấp thụ hoàn toàn được lượng protein đó ngay lập tức nhưng protein vẫn sẽ tồn tại và nuôi cơ bền bỉ trong nhiều giờ tiếp theo, kể cả khi bạn không uống. Tuy nhiên so với tác dụng tăng cơ, Whey Gold phù hợp để giữ cơ bắp hơn. Lượng carbs, đường ở Whey Gold Standard cũng khá cao nên không hỗ trợ giảm cân gián tiếp hiệu quả giống như ISO HD.
  • ISO HD: Ít tạp chất, lại không có gluten nên phù hợp với cả những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm.
  • Whey Gold Standard: Lượng đường lactose lẫn trong bột whey không quá cao nhưng với người quá mẫn cảm với lactose thì vẫn có thể gây ra phản ứng phụ. Đó là đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu,…

So sánh về giá cả

Hiện nay trên thị trường Việt Nam Iso HD và Whey Gold Standard được bán với giá khá cạnh tranh. Dưới đây là trọng lượng và giá bán.

  • Iso HD 5lbs (2,3kg) được bán với giá 1.250.000vnđ
  • Whey Gold Standard 5lbs (2,3kg) được bán với giá 1.450.000vnđ. Ngoài ra Whey Gold Standard còn được đóng gói với trọng lượng 2lbs và 10lbs tương đương với 2,3kg và 4,5kg

Kết luận

Trên đây là bái viết so sánh mang tính chất tham khảo, mỗi loại đều có điểm mạnh khác nhau. Để có thể lựa chọn được loại nào tốt nhất bạn nên trải nghiệm và đưa ra ý kiến, vì các loại thực phẩm bổ sung còn phù thuộc vào cơ địa và khả năng hấp thụ của từng cơ địa. vì vậy hãy sử dụng để đưa ra kết luận sản phẩm nào phù hợp với bạn nhé. Chúc các bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here