Quy trình sản xuất Whey Protein

0
169

Whey protein là một protein sữa và là một sản phẩm từ sữa. Đó là một cú đấm chứa protein và chứa các axit amin – đặc biệt là leucine, giúp hỗ trợ tổng hợp protein và hình thành cơ bắp. Tác động của Myprotein Whey Isolate được đánh giá đầu tiên cho cả giá trị và chất lượng bởi các xét nghiệm độc lập LabDoor, với tác động Whey Protein không xa phía sau ở vị trí thứ hai và thứ ba, tương ứng. Hãy xem làm thế nào protein whey Myprotein được sản xuất và các quá trình được thực hiện để đảm bảo chất lượng tối đa đảm bảo lợi ích sức khỏe lớn hơn liên quan với whey là gì. Làm thế nào Whey Protein được thực hiện Để dễ hiểu, hãy mô tả quá trình hoàn chỉnh một cách trực quan. Việc sản xuất protein whey trải qua một loạt các bước như thể hiện trong hình dưới đây. Ở đây, tôi muốn nhân cơ hội để giải thích từng bước. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 1 Whey protein là một sản phẩm từ sữa và được lấy từ sữa bò. Các trang trại gia súc tốt nhất được lựa chọn và đảm bảo rằng gia súc khỏe mạnh và được cho ăn đúng cách. Các trang trại chăn nuôi gia súc nằm ở ngoại ô thành phố, cách xa tiếng ồn và ô nhiễm. Đôi khi các trang trại có thể cách thành phố 3-4 giờ lái xe. Trang trại nuôi hơn 1000 con bò có khả năng sản xuất sữa chất lượng cao, không chứa thuốc trừ sâu và hữu cơ. Sữa thu được từ quá trình trên có khoảng 3,5% protein, 4% chất béo và 4,6% lactose. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 2 Sữa thu được từ bò có một số vi khuẩn có hại hiện diện nên nó phải trải qua quá trình thanh trùng. Một số vi khuẩn sống trong sữa chết khi được làm mát ở khoảng 4 ° C. Tấn sữa được làm lạnh trong quá trình này. Bước 3 Sau đó, sau đó, các thùng sữa được làm lạnh sẽ được vận chuyển trong các tàu chở lạnh lớn đến cơ sở chế biến phô mai gần nhất. Whey protein là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất phô mai. Lý tưởng nhất, các cơ sở sản xuất pho mát nằm gần trang trại chăn nuôi gia súc. Bước 4 Trong cơ sở chế biến phô mai, sữa đi qua một quá trình gọi là khử trùng . Khử trùng là quá trình được đưa ra bởi Louis Pasteur . Khử trùng đảm bảo rằng không có vi khuẩn sinh sản trong sữa. Sữa, nếu không được điều trị, có chứa một số vi khuẩn có hại có thể gây tử vong cho sức khỏe con người. Trong quá trình thanh trùng, sữa được đun sôi cho đến khi điểm sôi của nó (70-80 ° C) và sau đó ngay lập tức làm lạnh ở 4 ° C. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng vi khuẩn không tồn tại khi phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt. Khử trùng đảm bảo rằng sữa không có vi khuẩn có hại. Sau khử trùng, sữa thu được có 20% whey và 80% casein. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 6 Đây là nơi hành động thực sự bắt đầu. Sữa thanh trùng phải chịu enzym để tách whey khỏi casein. Casein là sản phẩm chủ yếu trong sữa và được sử dụng để chế biến phô mai hoặc các loại phô mai khác. Về ứng dụng của các enzym, sữa được tách thành hai phần – các hạt lỏng và rắn. Các hạt rắn được thu thập và được chế biến thành phô mai. Các phần chất lỏng là một trong đó có chứa sữa cũng như chất béo và carbs. Các whey lỏng được gửi để tinh lọc thêm để loại bỏ chất béo, carbohydrate, nước và khoáng chất. Thực tế: cần có 720 pound chất lỏng thô để sản xuất một túi sữa 5 lb. Bước 7 Đây là một quá trình nghiêm ngặt! Rất nhiều máy móc được tham gia, quá. Chất lỏng đầu vào từ Bước 6 được xử lý để lấy Whey Protein Concentrate (WPC). Các whey lỏng được gửi đến một nhà máy sản xuất protein, nơi nó được nạp ngay lập tức vào một mạng lưới lớn các tuabin bằng thép không gỉ có bộ lọc gốm đặc biệt. Quá trình hoàn chỉnh là tự nhiên và môi trường lạnh. Quá trình hiện tại phân tách chất béo và lactose từ dung dịch lỏng cuối cùng tạo ra Whey Protein Liquid. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 8 Đây là bước cuối cùng trong quá trình chế biến sữa. Chất lỏng protein whey được đưa vào máy sấy có khí nóng và lạnh để làm khô nước và tách các chất rắn ra khỏi chất lỏng. Bột kết quả có thể có khoảng 90% tỷ lệ Whey. Quá trình này cũng đảm bảo rằng Whey không mất giá trị dinh dưỡng của nó và protein không bị biến tính. Bước 9 Các whey protein thu được ở đây được đóng gói trong các thùng chứa và được kiểm tra độ tinh khiết. Các whey thu được là không có hương vị và nó được gửi đến cơ sở Myprotein để chế biến tiếp. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 10 Các protein được kiểm tra cẩn thận và hương liệu được thêm vào. Bột whey được đưa vào máy trộn tốc độ cao cùng với hương vị cho hương vị và độ hòa tan tốt nhất. Một phần của mỗi lô cũng được kiểm tra hàm lượng protein bằng máy INR công nghệ cao (tia hồng ngoại). Sau khi trộn và đánh giá, nó được niêm phong và đóng gói một lần nữa và gửi đến nhà kho. làm thế nào là whey protein thực hiện Bước 11 Đây là sản phẩm cuối cùng và sản phẩm có sẵn để bạn mua và mang tất cả thông tin dinh dưỡng và được niêm phong để xác thực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here