Khi nào nên dùng BCAA để mang lại hiệu quả cao nhất

0
1916

Khi nào nên dùng BCAA để có hiệu quả cao nhất có lẻ là câu hỏi của rất nhiều Gymer hiện nay, dù các bạn đã hiểu được BCAA là gì, những chưa chắc các bạn đã biết thời điểm nào để dùng BCAA . Hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm hiểu BCAA nên dùng khi nào là tốt nhất nhé.

Những thời điểm để dùng BCAA tốt nhất

Uống BCAA trước buổi tập

Dùng BCAA mang lại cho chúng ta một nguồn năng lượng giúp chúng ta giảm mệt mỏi, và tỉnh táo hơn. Ngoài ra uống BCAAs trước khi bắt đầu một buổi tập giúp tránh được tình trạng mệt mỏi thường xuất hiện ở giai đoạn giữa các bài tập.

Uống BCAA trong khi tập

Vì BCAA được hấp thu nhanh, trực tiếp & không phải tiêu hoá ở dạ dày nên là giải pháp tuyệt vời để bổ sung năng lượng cho cơ bắp trong buổi tập. Nếu bạn có một buổi tập tập dài với các bài tập nặng, BCAA sẽ giúp bạn hoàn thành trọn vẹn, chúng giúp chúng ta tại tạo năng lượng rất nhanh, vì vậy chúng ta không bị mệt giữa chừng và hoàn thành hết buổi tập

Uống BCAA sau khi tập

Trong quá trình tập luyện cơ thể mệt mỏi đồng thời cơ bắp bị tổn thương, lúc này chúng ta cần bổ sung BCAA nhằm giúp cơ thể phục hồi và tái tạo lại nguồn năng lượng. Cũng như giảm đau nhức cơ bắp. Ngoài ra BCAA có thể tăng tốc độ tổng hợp protein trong cơ bắp của bạn và giúp chúng chữa lành và phát triển nhanh hơn.

Uống BCAA trước khi Cardio

Rất nhiều người tập cardio khi bụng đói (hay còn gọi là cardio nhịn ăn) để họ có thể tăng lượng mỡ đốt cháy. Tuy nhiên, cardio nhịn ăn có nhược điểm là ăn mất khối lượng cơ bắp của bạn.

Uống bột BCAA trước khi nhịn ăn cardio là một cách tuyệt vời để ngăn ngừa mất cơ bắp. BCAAs làm nhiên liệu cho cơ bắp của bạn nhưng cơ thể bạn vẫn sẽ đốt cháy chất béo từ tim mạch lúc đói.

Uống BCAA ngay sau khi thức dậy

Ngay sau khi chúng ta thức dậy cơ thể chúng ta cần được phục hồi ngay vì trong thời gian 8 tiếng ngủ . Điều này là do khi chúng ta ngủ khiến cơ thể chúng ta rơi vào tình trạng đói, gây ra quá trình dị hóa (phá vỡ cơ bắp)

Nếu bạn muốn xây dựng khối lượng, bạn cần tránh trạng thái dị hóa. Một cách để làm điều này là uống bột BCAA ngay lập tức khi bạn thức dậy. BCAA sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn để chúng không phải sử dụng mô cơ trong khi chờ bạn tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra thời điểm này bạn cũng có thể thay thế BCAA bằng Whey Protein, chúng cung cấp cho chúng ta nguồn Protein hấp thụ nhanh giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Uống BCAA khi bạn đang ăn kiêng

Khi bạn ăn kiêng tạo ra sự thiếu hụt calo, cơ thể bạn sẽ đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nó cũng sẽ bắt đầu phá vỡ các mô cơ như một cách để có được năng lượng nhanh chóng cho cơ thể hoạt động.

Kết quả là, nhiều người ăn kiêng mất một phần lớn khối lượng cơ bắp, do đó làm chậm quá trình trao đổi chất .

Để ngăn chặn mất cơ bắp trong khi ăn kiêng, hãy dùng bột BCAA trong suốt cả ngày. BCAAs ngăn ngừa sự cố cơ bắp. Một lý do khác để dùng bột BCAA trong khi ăn kiêng là leucine giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Diều này cực kỳ có lợi khi bạn đang giảm ăn tinh bột

Địa chỉ mua BCAA và loại nào tốt nhất hiện nay

Để mua được sản phẩm BCAA chính hãng và giá rẻ bạn có thể tới địa chỉ dinh dưỡng thể hình với 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Đây là địa chỉ đáng tin cậy của bạn.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có 2 dòng BCAA thịnh hành nhất, không những chỉ ở Việt Nam mà ở cả thế giới đây là 2 sản phẩm bán chạy nhất cũng như nổi tiếng nhất đó là BCAA Xtend Best BCAA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here