Điểm qua 4 lợi ích của Whey Protein mang lại người tập Gym

0
213

Tầm quan trọng của dinh dưỡng trong thể hình được Gymer đặt lên hàng đầu và việc bổ sung dinh dưỡng từ thực phẩm bổ sung ngày càng phổ biến. Trong đó thực phẩm bổ sung Whey Protein là lựa chọn hàng đầu của dân Gym

Dưới đây là Top 4 lợi ích của Whey Protein đối với người tập thể hình, Gym và người chơi thể thao, ngoài 4 lợi ích này bạn có thể xem thêm nhiều tác dụng khác của Whey Protein.

Xem thêm: 11 tác dụng của Whey Protein

Whey Protein giúp phục hồi cơ bắp nhanh chóng

Đối với người tập Gym thì đây là điểm quan trọng nhất bởi sau 1 buổi tập cường độ cao cơ thể bạn cần 1 nguồn Protein hấp thụ cực nhanh từ 15-30 phút điều này Whey Proetin hơn hẳn thực phẩm tự nhiên. Bởi Protein trong thịt, cá, trứng sữa. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này cần thời gian để tiêu hóa mới được cơ thể hấp thụ và chuyển tới các sợi cơ.

Trong khi đó, whey protein chứa hàm lượng protein cao đặc biệt là BCAA với bộ ba Axit Amin chuỗi nhánh (branched-chain amino acids) bao gồm leucine, isoleucine và valine có thể hấp thụ nhanh vào máu mà không cần tiêu hóa.

Điều này sẽ giúp protein nhanh chóng được đưa tới cơ bắp để sửa chữa những tổn thương giúp giảm thời gian phục hồi.

Whey Protein giúp tăng lượng cơ bắp nhanh

Khi cơ bắp liên tục bị tổn thương sau đó lại phục hồi, cơ thể sẽ hiểu rằng phần cơ bắp đó cần phát triển để đáp ứng lại các bài tập.

Chính vì vậy, protein sẽ được tập trung để đưa tới xây dựng phần cơ cần phát triển. Quá trình này thường xuyên lặp lại sẽ giúp các người sử dụng tăng trưởng số lượng và mật độ các sợi cơ. Từ đó, họ sẽ thấy khỏe mạnh hơn, chạy nhanh hơn và cơ bắp to hơn.

Whey protein với thành phần được tính toán chính xác sẽ giúp bạn cung cấp nguồn nguyên liệu đầy đủ và dồi dào cho việc tăng trưởng khối lượng cơ

Xem thêm: Tập Gym nên ăn thịt hay uống Whey Protien

Whey Protein giúp tăng cơ nạc săn chắc

Như chúng ta có thể thấy trong Whey Protein lượng Fat, Tinh bột, Đường là cực kỳ thấp thậm chí là không có. Với 1 nguồn Protein siêu sạch và lượng Calo thấp điều này giúp cơ bắp được phát triển và không tăng mỡ.

Chúng ta có thể dễ dàng thấy hàm lượng protein lớn gấp 4 lần tinh bột. Nhờ vậy whey protein có thể giúp bạn tạo ra các cơ bắp nạc mà không bị tích mỡ do hấp thụ tinh bột thừa.

Whey Protein giúp giảm mỡ giảm cân

Nhiều nghiên cứu chỉ ra khẩu phân ăn giàu Protein có thể tăng tiêu thụ năng lượng lên 80 – 100 calo và khiến mọi người tự động ăn ít hơn tới 441 calo mỗi ngày.

Một nghiên cứu được công bố trên thư viện trung tâm công nghệ Mỹ vào năm 2014 cho thấy với khẩu phần chứa 25% là protein sẽ giảm tới 60% cảm giác thèm ăn.

Uống whey protein là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein của bạn một cách chính xác. Điều này sẽ có lợi ích lớn cho việc giảm cân.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thay thế các nguồn calo khác bằng whey protein, kết hợp với tập tạ, có thể làm giảm khoảng 3,5 kg mỡ thừa trong khi vẫn tăng thêm khối lượng cơ nạc.

Xem thêm: Tại sao dùng Whey Protein để giảm cân, giảm mỡ cắt nét cơ bắp

Ở trên là bài viết khá bổ ích cho người tập thể hình đang sử dụng Whey Protein, hy vọng sau bài viết này giúp nhiều khách hàng hiểu biết hơn về sản phẩm này và lựa chọn cho mình 1 sản phẩm Whey phù hợp với kinh tế và nhu cầu của mình, 1 số loại mà Webthehinh muốn giới thiệu các bạn như Rule 1, Whey Gold Standard, Iso 100, Iso HD

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here