Có nên tắm ngay sau khi tập gym không ?

0
519

Có nên tắm ngay sau khi tập gym không ? Nghỉ bao lâu thì có thể tắm được. Hôm nay hãy cùng Webthehinh tìm hiểu về vấn đề này 1 cách chi tiết nhé.

Những điều cần biết về việc tắm ngay sau khi tập Gym và tập thể dục

Sau khi ngừng tập hoàn toàn, nhịp tim vẫn còn hơi nhanh, nhiệt độ cơ thể vẫn còn cao, lỗ chân lông còn mở lớn. Bạn dù có tắm bằng nước nóng hay nước lạnh cũng đều không tốt cho cơ thể nếu bạn tắm ngay sau khi tập luyện.

Nếu bạn tắm nước nóng sẽ làm máu không lưu thông đến những bộ phận quan trọng của cơ thể, dẫn tới tình trạng thiếu máu tim, não cục bộ, khiến bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn và nhiều bệnh nghiêm trọng khác.

Còn nếu bạn tắm ngay bằng nước lạnh, khi cơ thể vẫn còn đang  trong chế độ tăng cường trao đổi chất, các mô mạch co giãn, mồ hôi đổ nhiều, nước lạnh sẽ làm mất sự cân bằng cơ thể. Lúc này, cơ thể không thể nhanh chóng sản sinh ra một lượng nhiệt lớn phân bố khắp người để đáp ứng lại nhiệt lạnh từ bên ngoài khiến bạn dễ bị bệnh, nguy hiểm hơn là dẫn đến đột quỵ.

Vậy sau khi tập Gym hoặc tập thể dục chơi thể thao thì bao lâu thì nên tắm ?

Sau khi tập Gym hay chơi thể thao, nhịp tim còn đang nhanh, mồ hôi còn đang đổ nhiều, lỗ chân lông to, vậy tắm ngay sau khi tập thể dục, tập gym là không nên, dễ đẫn tới nhiệt độ thay đổi quá độ ngột có thể bị đột quỵ, tử vong 

Vì vậy tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi cho cơ thể ôn định lại nhiệt độ, khô ráo mồ hôi, nhịp tin và hơi thở ổn định. Các chuyên gia chia sẻ rằng bạn nên chờ ít nhất 20 phút sau khi tập luyện rồi mới đi tắm.

Như vậy ở trên là bài viết khá hữu ích cho các bạn đọc, hãy cận thận và tự chăm sóc sức khỏe bản thân mình nhé. Thân ái !

Xem thêm: Tập thể hình như thế nào để cơ bắp nhanh to ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here