Casein Protein là gì và tác dụng của Casein

0
1778

Casein Protein là gì ? Casein là là một loại phosphoprotein thường được tìm thấy trong sữa của động vật có vú. Các loại protein này chiếm khoảng 80% lượng protein trong sữa bò và từ 20 đến 45% protein trong sữa mẹ.

Sữa chứa hai loại protein tự nhiên – whey và casein. Khi sữa đông lại, protein casein tập trung ở phần sữa đông và whey protein được chứa trong chất lỏng còn lại. Sữa đông được sử dụng để làm nhiều loại pho mát phổ biến và chúng cũng có thể được chế biến để tạo ra chất bổ sung protein casein.

Protein casein là một “protein hoàn chỉnh”, có nghĩa là nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần nhận được từ thực phẩm để xây dựng cơ bắp một cách tối ưu. Nó cũng chứa carbohydrate, canxi và phốt pho.

Trong quá trình chế biến sữa , protein casein tạo thành một chất giống như thạch, một chất được tạo thành bột protein, sẽ trở thành một dạng protein hoạt động chậm giúp nuôi cơ bắp của bạn. 

Các loại Protein Casein

Có 3 loại protein casein. Vì chất lượng của mỗi loại là khác nhau, nên bạn cần biết nên tập trung vào loại nào để đạt hiệu quả tốt nhất. 3 hình thức là:

  • Canxi caseinat
  • Micellar casein
  • Protein sữa

Cơ chế hoạt động của Casein Protein

Sau khi uống Casein Protein, protein này tạo ra một chất gel trong dạ dày dẫn đến việc giải phóng các axit amin trong máu lên đến 7 giờ. Tuy nhiên, đỉnh điểm đạt được sau 3 đến 4 giờ. Ngược lại, khi dùng whey protein, các axit amin trong máu đạt đến đỉnh điểm trong 40 phút và tác dụng sẽ hết trong khoảng một giờ.

Vì casein được giải phóng trong máu với tốc độ chậm nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tổng hợp protein. Mặc dù vậy, nó đóng một vai trò to lớn trong việc ngăn chặn sự phân hủy protein. Khối lượng cơ bắp tăng lên khi duy trì được sự cân bằng nhất định giữa tổng hợp protein và phân hủy protein. Kết luận, nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp nhanh hơn và hiệu quả hơn, bạn cần tăng tổng hợp protein đồng thời giảm sự phân hủy protein. 

Tác dụng của Casein với người tập thể hình

Dưới đây là 1 số tác dụng của Casein Protein mang lại cho người tập thể hình

Nuôi dưỡng cơ bắp trong nhiều giờ 

Do đặc tính hấp thu chậm cùng với đầy đủ các Axit Amin quan trọng nhất trong cơ thể cũng như tính ổn định và duy trì cực kỳ lâu, có thể lên tới 7 – 8 tiếng đồng hồ. Do đó, Casein thường được sử dụng như một phương pháp nuôi dưỡng cơ bắp trong nhiều giờ, nhất là trong khoảng thời gian bạn đi ngủ. 

Giá trị sinh học cao

Mặc dù Casein có chỉ số giá trị sinh học thấp hơn Whey Protein (BV = 104), chỉ khoảng 77 BV nhưng đây cũng là một con số khá cao so với các dòng thực phẩm tự nhiên. Dựa vào chỉ số này cũng cho bạn biết được tỷ lệ hấp thu Protein của sản phẩm.

Cung cấp nguồn Glutamine

Glutamine là một trong những loại Amino Acid rất quan trọng đối với người tập thể hình, bổ sung Glutamine sẽ giúp bạn giảm đau nhức cơ bắp tốt hơn, tăng khả năng phục hồi và thúc đẩy xây dựng cơ nạc cũng như phục hồi cơ bắp.

Casein Protein giúp giảm mỡ

Một đặc điểm khá hay ở Casein đó chính là hỗ trợ giảm mỡ thừa hiệu quả. Do Casein có chứa nhiều Canxi và Canxi đã được chứng minh giúp thúc đẩy giảm mỡ hiệu quả. Hơn nữa, việc bổ sung Protein và Canxi ở mức vừa phải được chứng minh giúp đốt cháy mỡ nhiều hơn so với việc dùng riêng Protein mức cao. 

Casein Protein tốt cho xương

Như đã nói ở trên, Casein chứa rất nhiều Canxi do đó đây là một nguồn bổ sung dồi dào giúp bạn có một hệ cơ xương khớp khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng loãng xương ở tuổi già và suy giảm mật độ xương theo thời gian. 

Khi nào nên sử dụng Casein

Whey protein vẫn là chất bổ sung tốt nhất để có sau khi tập luyện. Mặt khác, protein casein nên uống trước khi đi ngủ. Như đã đề cập, casein nuôi cơ bắp của bạn trong tối đa bốn giờ vì vậy bạn cũng có thể sử dụng Casein Protein thay thế các bữa ăn phụ.

Trên đây là bài viết khá chi tiết về Casein là gì ? Hy vọng bài viết giúp bạn có thêm kiến thức về sản phẩm này và sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao

Đặt mua Casein Protein tại https://www.dinhduongthehinh.com/casein-protein/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here