Cách sử dụng và pha chế Super Mass Gainer hiệu quả nhất

0
672

Sữa tăng cân Super Mass Gainer chắc không còn lạ lẫm gì với người tập thể hình muốn tăng cân. Ở bài viết trước mình có bài viết Review Super Mass Gainer khá chi tiết. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách pha chế và thời điểm sử dụng để có hiệu quả cao nhất.

Nên dùng Super Mass Gainer khi nào

  • Bữa ăn phụ: Đây là thời điểm quan trọng nếu bạn muốn tăng cân, ở hai bữa phụ lúc giữa buổi sáng và giữa buổi chiều đa số chúng ta không ăn ở hai thời điểm này. Vì vậy sử dụng Super Mass làm bữa ăn phụ ở hai thời điểm này sẻ mang lại hiệu quả cao.
  • Buổi sáng thức dậy : Ngay sau thức dậy cơ thể bạn đang rất đói vì chúng ta đã ngủ liền 8 tiếng mà cơ thể không được ăn gì. lúc này cơ thể bạn rất cần một nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất là Protein để phục hồi, và 1 nguồn Carb để cơ thể phụ hồi năng lượng và hoạt động cả ngày.
  • Trước khi tập : Việc bổ sung 1 bữa ăn giàu Carb và Protein như Mass Gainer mạng lại cho người dùng 1 nguồn năng lượng cũng như giúp cơ thể đồng hóa. Tuy nhiên nếu bạn có thời gian để chuẩn bị một bữa ăn từ gạo trắng, khoai lang, thịt đỏ các loại. Thì thời điểm này không nhất thiết bạn cần nạp Mass Gainer.
  • Ngay sau khi tập : Sau buổi tập là thời gian chính để nuôi dưỡng cơ bắp của bạn với một lượng lớn protein và carbohydrates hấp thụ nhanh. Bằng cách này, cơ thể của bạn có thể thúc đẩy phục hồi Glycogen và đưa các axit amin vào các tế bào cơ nhanh chóng.
  • Trước khi đi ngủ: Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng sáu đến tám giờ. Đây là một thời gian dài mà cơ thể bạn  không có nguồn dinh dưỡng nào. Vì vậy, điều quan trọng là tiêu thụ một lượng lớn protein hấp thu chậm. Bằng cách này, cơ thể của bạn cũng được nuôi dưỡng ngay cả khi bạn đang ngủ. Lựa chọn 1 nguồn protein hấp thu chậm như Casein hay Mass gainer là phù hợp.

Lưu ý: Ở trên mình nêu ra là những thời điểm quan trọng để các bạn tham khảo và sắp xếp bữa ăn chính và uống Super Mass Gainer sao cho hợp lý và cân đối, ngày chúng ta chỉ nên sử dụng 2 lần mỗi ngày và kết hợp thêm ăn uống để mang lại hiệu quả cao

>>> Xem Thêm: Những lưu ý quan trọng để dùng Mass Gainer hiệu quả

Cách pha chế Super Mass Gainer

  • Pha với bình lắc: Đơn giản chỉ cần cho 1 muỗng sữa tăng cân Super Mass Gainer có sẵn trong bịch vào bình lắc, pha với 500-600 nước lọc lắc đều đến khi tan hết thì sử dụng.
  • Pha với máy xay: Có máy xay bạn hoàn toàn có thể chế biến Super Mass Gainer thành nhiều loại sinh tố trái cây khác nhau như chuối, dâu, mãng cầu… Cho 1 muỗng với 1 ít trái cây 500 – 600ml nước lọc hoặc sữa tươi không đường, thêm chút đá nếu muốn mát lạnh. Xay hỗn hợp trên tới khi tan hết thì sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here