5 Lý do bạn nên sử dụng BCAA hàng ngày

0
1722

BCAA hiện nay đang được sử dụng rộng rãi, đây được xem là top thực phẩm bổ sung quan trọng nhất cho người tập thể hình và chơi thể thao. Và dưới đây là Top 5 lý do bạn nên sử dụng BCAA hàng ngày.

Xem thêm: BCAA là gì ?

Ai nên sử dụng BCAA ?

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng BCAA. BCAA đặc biệt tốt cho những người thường xuyên tập thể dục, tập thể hình đặc biệt là các hoạt động tăng sức bền như chạy….

5 lý do bạn nên sử dụng BCAA mỗi ngày

Tăng khối lượng cơ

Một trong những công dụng phổ biến nhất của BCAA là tăng cường phát triển cơ bắp. BCAA leucine được biết đến với tác dụng kích thích sự phát triển cơ bắp thông qua tổng hợp cơ protein. Vì vậy, khi bạn dùng BCAA, sự tổng hợp protein của cơ bắp sẽ tăng lên, khiến cơ bắp của bạn phát triển.

Giảm đau cơ

Tất cả chúng ta đều biết cảm giác đau nhức sau khi tập luyện có thể mất một hoặc hai ngày để giảm đau. Có thể mất 1-2 ngày để phục hồi. Khi mất một hoặc hai ngày, điều này được gọi là đau cơ khởi phát muộn (DOMS). DOMS được cho là sự rách cơ nhỏ hình thành trong cơ bắp trong quá trình tập luyện. BCAA đã được chứng minh là làm giảm các vết rách ở cơ, có thể giúp giảm đau nhức.

BCAA bảo vệ cơ bắp

Hãy coi BCAA là bảo hiểm cho cơ bắp của bạn. Chúng đã được chứng minh để bảo toàn khối lượng cơ khi được bổ sung. Nếu bạn liên tục chạy nhanh hoặc chạy marathon và tập luyện cường độ cao uống BCAAs có thể ngăn cơ thể lấy năng lượng từ khối cơ. BCAA làm điều này bằng cách cung cấp thêm một nguồn nhiên liệu cho các cơ hoạt động của bạn.

BCAA làm giảm mệt mỏi khi tập luyện

BCAAs có thể làm giảm mệt mỏi trong khi tập thể dục, cho phép bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện và tập luyện chăm chỉ hơn và lâu hơn. Chúng làm điều này bằng cách ngăn chặn tryptophan đi đến não của bạn. 

BCAA củng cố hệ thống miễn dịch

Tập luyện cường độ cao trong nhiều tuần có thể dẫn đến mệt mỏi. Mệt mỏi có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của chúng ta. Nếu chúng ta không phục hồi giữa các buổi tập, hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể bị suy yếu, dẫn đến bệnh tật. Dùng BCAA hàng ngày có thể cải thiện phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với thói quen luyện tập cường độ cao. Chúng làm điều này bằng cách cung cấp nguồn nhiên liệu cho các tế bào miễn dịch trong ruột của chúng ta. Có nguồn nhiên liệu này cho phép hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật hiệu quả hơn.

Trên đầy là bài viết chia sẻ 5 tác dụng của BCAA mà bạn nên biết. Sau khi tham khảo bài viết này hy vọng bạn sẻ bổ sung thêm BCAA hàng ngày. Các loại BCAA tốt nhất để sử dụng như Best BCAA, BCAA Xtend, đây được xem là 2 loại BCAA phổ biến nhất hiện nay.

Xem thêm: Khi nào nên dùng BCAA để mang lại hiệu quả cao nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here