5 lợi ích đáng ngờ của sữa tăng cân với người chơi thể thao và Gym

0
1085

Sữa tăng cân cho người tập thể hình và chơi thể thao có tên gọi chung là Mass Gainer, và là thực phẩm bổ sung được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Những ai đang tập thể hình ắt hắn sẻ biết về dòng sữa tăng cân này.

Trong sữa tăng cân Mass Gainer có khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như Protei, Carbs, Fat, Vitamine khoáng chất… Chính vì vậy sữa tăng cân Mass Gainer không những chỉ có tác dụng với người tập Gym và chơi thể thao mà loại sữa này cũng sử dụng cho những người không tập Gym và thể thao.

Dưới đây là 5 lợi ích đáng ngờ mà sữa tăng cân mang lại cho người tập Gym và chơi thể thao.

Tiện lợi

Trước tiên chúng ta phải công nhận 1 điều rằng các loại thực phẩm bổ sung hiện nay đều rất tiện và dễ sử dụng. Dù chúng ta đi làm hay đi chơi đặc biệt là chúng ta có thể mang đi và sử dụng sau mỗi buổi tập. Điều này mang lại sự bổ sung dinh dưỡng kịp thời. Vì vậy hãy tìm hiểu và lự chọn cho mình 1 loại thực phẩm bổ sung hợp lý nhé.

Xem thêm: Mua sữa tăng cân cho người gầy tập Gym ở đâu uy tín

Sữa tăng cân giúp tăng trưởng cơ bắp tốt hơn

Khi thường xuyên luyện tập các nhóm cơ, cơ thể sẽ tăng cường protein để nhóm cơ ấy phát triển nhằm đáp ứng lại các bài tập.

Trong sữa tăng cân thường chứa từ 40 – 50 g protein. Một nghiên cứu vào năm 2007 tại Hoa Kỳ cho thấy với một lượng protein tối thiểu (10g) khi kết hợp với tinh bột là đủ để cơ thể kích thích sản sinh ra protein hình thành nên cơ bắp.

Bên cạnh đó, một số loại sữa tăng cân còn có thêm Creatine thường được sử dụng trong thực phẩm bổ sung trước tập.

Chất này được chứng minh có khả năng tăng cường kích thước của các sợi cơ khi được sử dụng cùng với protein và tinh bột. Nhờ đó, sữa tăng cân có thể nhanh chóng đẩy nhanh quá trình tăng trưởng của cơ bắp

Xem thêm: Top 6 sữa tăng cân nhanh cho người gầy tập Gym

Sữa tăng cân giúp phục hồi cơ bắp nhanh hơn sau mỗi buổi tập

Mọi môn thể thao như đá bóng, tập gym, chạy bộ đều sử dụng cơ bắp khi luyện tập. Việc sử dụng cơ bắp với cường độ cao trong thời gian dài sẽ khiến các sợi cơ bị dãn và phá hủy.

Cùng với sự tích tụ axit lactic, điều này sẽ khiến chúng ta có cảm giác đau mỏi cơ.

Trong trường hợp này, cơ thể sẽ bắt đầu tổng hợp protein nhằm khôi phục lại cơ bắp. Với việc sử dụng sữa tăng cân, protein sẽ nhanh chóng được hấp thụ qua ruột non mà không qua tiêu hóa.

Sau đó, protein sẽ được máu vận chuyển nhanh chóng tới các cơ để tái xây dựng lại. Nhờ vậy, cơ bắp sẽ phục hồi lại nguyên trạng ban đầu.

Sữa tăng cân giúp bạn có buổi tập hiệu quả hơn

Trong sữa tăng cân chứa khoảng 50 g protein. Lượng protein này được nạp vào cơ thể trước khi luyện tập không chỉ giúp cung cấp đủ năng lượng cho các bài tập mà còn liên tục bù đắp lại những tổn thương từ quá trình luyện tập gây ra.

Nhờ vậy, người sử dụng sẽ thấy ít mỏi cơ hơn và tập được lâu dài hơn. Hiện nay, trong hầu hết những loại dinh dưỡng cho người tập thể thao đều có chứa protein dưới dạng các Axit Amin để dễ hấp thụ.

Sữa tăng cân giúp cân bằng lượng Protein

Để tăng cơ bắp, bạn cần đạt được sự cân bằng protein trong cơ thể ở mức tích cực. Điều này có nghĩa là lượng protein nạp vào phải lớn hơn lượng tiêu thụ.

Việc luyện tập thường tạo ra sự cân bằng theo mức âm tức là sử dụng nhiều protein để chuyển hóa thành năng lượng cho luyện tập.

Việc bổ sung protein thông qua sữa tăng cân sẽ giúp cân bằng trở thành dương giúp cơ bắp tăng trưởng.

Ở trên là 5 lợi ích mà bạn cần biết về sữa tăng cân cho người chơi thể thao và tập Gym, 1 số loại điển hình bán chạy nhất hiện nay như sữa tăng cân muscle mass gainer, sữa tăng cân super mass gainer, sữa tăng cân serious mass….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here