Trái cây là món ăn nhẹ làm sẵn của thiên nhiên chứa nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác hỗ trợ chế độ ăn uống lành mạnh.
Trái cây thường có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp bạn giảm cân.
Trên thực tế, ăn trái cây có liên quan đến giảm cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, ung thư và bệnh tim.
Dưới đây là 15 loại trái cây tốt nhất để ăn để giảm cân.
>>> Xem thêm: Trước khi tập nên ăn gì để giảm mỡ
1- Dứa
Dứa là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến và được yêu thích nhất trong chế độ giảm cân. Nó cung cấp thiamin, magiê, vitamin B6, vitamin C, riboflavin, niacin, đồng, sắt và folate.
Dứa, bên cạnh việc giảm cân, có thể hỗ trợ nhiều tình trạng bao gồm hen suyễn, tiểu đường và bệnh tim.
Ngoài ra dứa còn cải thiện tóc và da, tăng mức năng lượng, điều chỉnh huyết áp và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư .Dứa cũng có thể cải thiện khả năng sinh sản, hỗ trợ tiêu hóa và chữa viêm.
2- Chuối
Tiếp theo trong danh sách của chúng ta là chuối, một nguồn tuyệt vời của kali, vitamin B6, mangan, magiê, vitamin C, folate và protein.
Với tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng này, chuối rất hữu ích cho sức khỏe nói chung và các bệnh cụ thể từ chuột rút cơ bắp đến đau đầu.
Chuối cũng tạo ra một chất đốt cháy chất béo tuyệt vời vì chúng cung cấp lượng chất xơ cao trong khi vẫn ít calo.
3- Dưa hấu
Dưa hấu có hàm lượng nước rất cao. Nó cũng chứa một liều axit amin, chất chống oxy hóa, lycopene, kali, vitamin A, vitamin B6 và vitamin C.
Dưa hấu cung cấp một lượng lớn các chất dinh dưỡng, dưa hấu là một loại trái cây đốt cháy chất béo tuyệt vời và tươi mát.
Bên cạnh việc giảm cân, ăn dưa hấu có thể giúp bạn giữ nước, cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm stress oxy hóa và giảm viêm.
4- Bưởi
Bưởi một loại cam quýt cận nhiệt đới, là một trong những trái cây đốt cháy chất béo tốt nhất. Bưởi làm tăng cholesterol HDL (cholesterol tốt) và giảm cảm giác thèm ăn sau khi tiêu thụ bưởi.
Ngoài việc đốt cháy chất béo, bưởi cung cấp mức độ tối ưu của vitamin C, lycopene, kali, chất xơ và choline.
Hơn nữa, bưởi có chỉ số đường huyết thấp (GI), có nghĩa là nó giải phóng đường vào máu của bạn chậm hơn. Một chế độ ăn uống-GI thấp có thể giúp giảm cân và duy trì cân nặng.
5- Chanh
Có lẽ một trong những loại trái cây giảm cân linh hoạt nhất hiện có là chanh. Loại trái cây chua này cung cấp hàm lượng vitamin C cao cùng với lượng nhỏ thiamin, canxi, magiê, đồng, folate và axit pantothenic.
Bên cạnh việc kiềm hóa cơ thể và cải thiện tiêu hóa và giải độc, chanh có khả năng hỗ trợ sức khỏe xương, tăng hấp thu sắt, ngăn ngừa hoặc thậm chí làm tan sỏi thận, tăng cường khả năng miễn dịch và sức khỏe của tim, và làm sạch da.
6- Táo
Táo là một trong những loại trái cây tốt nhất để giảm cân vì chúng cung cấp chất xơ cao (giúp tăng tốc độ tiêu hóa một cách tự nhiên), lượng calo thấp và có thành phần chủ yếu là nước.
Táo cũng rất giàu flavonoid và chất chống oxy hóa để có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư và tăng huyết áp.
Một nghiên cứu cho thấy những người ăn ba quả táo mỗi ngày có kết quả giảm cân lớn hơn và hạ đường huyết.
7- Ổi
Quả ổi là một loại trái cây nhiệt đới cải thiện chất béo, cải thiện tiêu hóa, và có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc vượt ra ngoài việc giảm cân, bao gồm: tăng miễn dịch và sức khỏe tim mạch, giảm bệnh tiểu đường nguy cơ, giảm nguy cơ ung thư, cải thiện thị lực, giảm căng thẳng và cải thiện kết cấu da.
Loại quả có vỏ màu xanh và màu hồng này có chứa mangan, folate, chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin B-phức hợp, vitamin C, sắt và canxi.
8- Đu đủ
Là một trong những trái cây đốt chất béo tốt nhất cũng cung cấp hỗ trợ về làn da, sức khỏe tim, tiêu hóa kém và viêm cấp tính hoặc mãn tính, đu đủ (còn được gọi là pawpaw) Người ta cũng tin rằng đu đủ có đặc tính chống ung thư.
Nó cung cấp chất chống oxy hóa, protein, chất xơ, vitamin A, vitamin B9, vitamin C và kali cùng với dấu vết của lycopene; magiê; canxi; và vitamin B1, B3, B5, E và K
9- Quả việt quất
Quả việt quất nhỏ nhưng cũng có đặc tính đốt cháy chất béo và kích thích tiêu hóa đáng kể và các thành phần tốt cho sức khỏe tổng thể khác bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin K, chất xơ, mangan và nhiều hơn nữa.
Bên cạnh việc loại bỏ thêm chất béo và hỗ trợ tiêu hóa nhờ chất xơ cao, quả việt quất có thể giúp ích cho tim, da, xương và sức khỏe tâm thần đồng thời hỗ trợ huyết áp, tiểu đường và phòng chống ung thư.
Về mặt giảm cân nhanh chóng, quả việt quất được cho là có khả năng cải thiện lượng đường trong máu, triglyceride thấp hơn và giảm mức cholesterol xấu. Nghiên cứu cho thấy ở những người mắc bệnh béo phì, độ nhạy insulin bị giảm khi quả việt quất được tiêu thụ hàng ngày.
10- Cam
Không chỉ giảm cân mà còn giảm nguy cơ đột quỵ, ung thư, bệnh gan, tiểu đường, huyết áp cao, các vấn đề liên quan đến da và bệnh tim, cam là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, vitamin B, vitamin C, chất xơ, đồng, kali, canxi, trong số các vitamin và chất dinh dưỡng khác.
Bên cạnh các thành phần trên, cam cũng chứa hơn 170 chất phytochemical và hơn 60 flavonoid. Là một trong những loại trái cây tốt nhất và tốt cho sức khỏe nhất, cam, như chanh.
Liên quan đến việc giảm cân, cam giúp tạo ra một cơ thể thon thả và gọn gàng hơn bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, giảm nồng độ lipid và glucose trong máu và hỗ trợ sức khỏe gan (và do đó, giải độc).
11- Dâu tây
Ít carbohydrate và calo, dâu tây là một trong nhiều loại trái cây giảm cân nhanh chóng có lợi cho sức khỏe và không làm tăng lượng đường trong máu. Nó cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, kali, folate, flavonoid và mangan.
Chúng cũng cải thiện lưu lượng máu, hỗ trợ nhiều vấn đề về tim mạch, mang lại lợi ích chống lão hóa, hỗ trợ tăng sắc tố và trị mụn, và giảm cholesterol.
Dâu tây đã được chứng minh thông qua nghiên cứu để cung cấp rất nhiều lợi ích sức khỏe khác cũng như béo phì, thoái hóa thần kinh, ung thư, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.
12- Bơ
Bơ cung cấp chất béo lành mạnh được biết là tốt cho tim mạch. Hàm lượng chất béo tốt để hỗ trợ để đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể.
Bên cạnh việc chứa chất béo lành mạnh, bơ cũng bao gồm chất xơ; folate; vitamin B1, B2 và B3; vitamin C; vitamin E; vitamin K; kali, protein, đồng, sắt, magiê, kẽm và mangan – rất nhiều thứ tuyệt vời có trong bơ.
13- Lựu
Lựu là một trong những chất đốt cháy chất béo tốt nhất với rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó cung cấp chất chống oxy hóa, chất xơ, protein, folate, kali, flavonoid, vitamin C, vitamin B6, vitamin K, polyphenol và phốt pho.
14- Kiwi
Kiwi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ, và có lợi ích sức khỏe đáng kể
Trong một nghiên cứu, 41 người mắc bệnh tiểu đường đã ăn hai quả kiwi vàng mỗi ngày trong 12 tuần. Họ đã trải qua mức vitamin C cao hơn, giảm huyết áp và giảm 1,2 inch (3,1 cm) vòng eo
Các nghiên cứu lưu ý rằng kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
Hơn nữa, kiwi rất giàu chất xơ. Một quả nhỏ, gọt vỏ (69 gram) có hơn 2 gram chất xơ, trong khi riêng vỏ cung cấp thêm 1 gram chất xơ
Chế độ ăn nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân, tăng sự đầy đủ và cải thiện sức khỏe đường ruột
15- Dừa
Bạn có ngạc nhiên khi dừa nằm trong danh sách của chúng tôi? Rất nhiều người tránh xa dừa khi họ đang ăn kiêng ít chất béo vì các chất béo bão hòa có trong loại quả này.
Tuy nhiên, chất béo bão hòa trong dừa là lành mạnh và không được lưu trữ dưới dạng chất béo không lành mạnh trong cơ thể bạn.
Nếu bạn đang thèm một bữa ăn nhẹ, hãy cắn một miếng dừa. Có rất nhiều cách khác nhau để đưa dừa vào chế độ ăn uống của bạn, bạn có thể sử dụng nó dưới dạng nước cốt dừa, trái cây khô hoặc thậm chí là dầu dừa.
Các chuỗi chất béo trung tính trong dừa làm tăng tỷ lệ trao đổi chất ở gan của bạn hơn 30%. Bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn, dừa hỗ trợ giảm cân.
Kết luận: Ở trên chỉ là hướng dẫn các loại trái cây hỗ trỡ bạn giảm cần và giảm mỡ, để có kết quả tốt bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng và tập luyện nghiêm khắc và sử dụng thêm thực phẩm giảm cân như Lipo 6, Hydroxycut Next Gen